Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_imgspot_img
HomeChứng KhoánCổ phiếu Penny là gì? Top cổ phiếu Penny Việt Nam tốt...

Cổ phiếu Penny là gì? Top cổ phiếu Penny Việt Nam tốt nhất 2022

Cổ phiếu Penny là cổ phiếu giá thấp thường  được các công ty nhỏ phát hành. Tùy vào các quốc gia sẽ có tên gọi riêng như Micro Cap stock, Mid cap, Small cap,…

Và cũng tùy theo quốc gia và vùng lãnh thổ mà cổ phiếu sẽ được quy định khác nhau. Như tại thị trường Mỹ Penny là những cổ phiếu, chứng khoán được định giá thấp hơn 5$, còn tại thị trường Anh thì  Penny là cổ phiếu của các công ty có giá trị  vốn hóa nhỏ hơn 100 triệu bảng Anh. Ở Việt Nam Penny dùng để chỉ các cổ phiếu có giá trị dưới 10.000đ.

Trong bài viết dưới đây hocdautu247 sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về đặc điểm của cổ phiếu. Cùng với đó là top cổ phiếu, đầu tư cổ phiếu Penny Việt Nam tốt nhất năm 2022.

Cổ phiếu Penny là gì? Ưu nhược điểm của cổ phiếu Penny

Cổ phiếu Penny được định nghĩa là các cổ phiếu của các công ty nhỏ. Trong quá khứ  tại các thị trường Penny chính là những cổ phiếu được giao dịch với giá  trị thấp hơn 1$ trên 1 cổ phiếu. Tuy nhiên bây giờ, theo Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ đã thay đổi và đưa ra quy định về cổ phiếu được giao dịch dưới 5$ sẽ là Penny.

co-phieu-penny-la-gi

Cổ phiếu Penny là gì?

 • Penny là những các cổ phiếu của công ty nhỏ vì vậy mà chúng sẽ không được giao dịch thường xuyên nên tính thanh khoản không tốt.
 • Penny thường được nhà đầu tư gọi như là sản phẩm đầu cơ. Bởi chênh lệch mua bán giá cổ phiếu thường biến động khó đoán.

Ưu điểm và nhược điểm của cổ phiếu Penny:

Ưu điểm Nhược điểm
 • Cổ phiếu này giúp các công ty nhỏ có thể gọi vốn để mở rộng công ty trên thị trường chứng khoán
 • Là bàn đạp giúp các công ty nhỏ có thể được niêm yết trên thị trường.
 • Tiềm năng lợi nhuận rất cao vì giá cổ phiếu này thấp nhưng khi công ty phát triển lớn mạnh giá sẽ tăng nhanh chóng
 • Tính thanh khoản thấp do không có nhiều nhà đầu tư giám mạo hiểm tham gia
 • Được phát hành bởi các công ty nhỏ nên báo cáo tài chính thường ít sẽ gây khó khăn cho các nhà đầu từ trong việc phân tính giá trị.
 • Rủi ro cao vì các công ty nhỏ có vốn ít nên luôn có nguy cơ phá sản hoặc thua lỗ

>> Xem thêm bài chia sẻ của bePOS về NHỮNG CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN PHẢI BIẾT

Các cổ phiếu Penny tốt 2022 tại Việt Nam

Cổ phiếu CTCP FLC

FLC  là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề đa lĩnh vực.Công ty vốn hóa được xem như  là tập đoàn bất động sản uy tín bậc nhất của Việt Nam. 

Hơn nữa Tập đoàn FLC có tốc độ tăng trưởng vốn  nhanh. Trong năm 2021 công ty đặt mục tiêu tăng trưởng vốn hóa lên  đến 5000 tỷ đồng đầu tư cho nhiều dự án khác nhau. Và cổ phiếu FLC cũng đã được giao dịch tại vùng giá cao nhất trong nhiều năm.

Chính vì những yếu tố trên Tập đoàn FLC sẽ luôn là cổ phiếu nằm trong danh sách các cổ phiếu Penny tốt 2022 nên sẽ được thêm vào list cổ phiếu Penny tốt và nên chọn mã cổ phiếu Penny này.

co-phieu-penny-flc

Cổ phiếu CTCP FLC

TNT – CTCP tập đoàn TNT

Công ty cổ phần tập đoàn TNT là một công ty Tập đoàn gây ấn tượng mạnh vào tháng 6 khi có mức tăng cao trưởng đạt 404,89%. Theo ghi nhận thì TNT đã từng có những thời điểm tăng đạt mốc 8,420 đồng vào cuối tháng 4. Nhưng sau đó giảm trong thời gian tháng 5 và hiện cổ phiếu TNT  đang giao dịch ở mức  khoảng 9000 đồng.

Công ty tập đoàn TNT chuyên về các lĩnh vực như đầu tư, kinh doanh bất động sản, xây dựng, thương mại dịch vụ, kinh doanh  các chợ, siêu thị… Dù hiện tại đang dịch bệnh nhưng tiềm năng phát triển của TNT là tương đối tốt. Vì vậy cổ phiếu của TNT cũng xứng đáng là một cổ phiếu Penny tốt 2022 năm nay sẽ được thêm list cổ phiếu Penny tốt và nên chọn mã cổ phiếu Penny này.

co-phieu-penny-tnt

TNT – CTCP tập đoàn TNT

TGG – CTCP xây dựng & đầu tư Trường Giang

Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư Trường Giang hoạt động chủ yếu  trong lĩnh vực xây dựng gồm các hạng mục thi công hạ tầng, thủy lợi và các công trình dân dụng.

Theo ghi nhận từ ngày 7/6 vừa qua, công ty đã dẫn đầu đã tăng trưởng lên đến 726,5%. Mặc dù công ty đã có ghi nhận các mức lỗ nhưng giá cổ phiếu của công ty đã tăng gấp 7 lần kể từ đầu năm đến hiện tại. Giá cổ phiếu của công ty này đang được giao dịch ở mức 12.400 đồng. Với sự đột phá trong thời gian qua, TGG  đã xứng đáng là một cổ phiếu tiềm năng lớn trong mắt các nhà đầu tư.

co-phieu-penny-duc-giang

TGG –  CTCP xây dựng & đầu tư Trường Giang

>> Xem thêm: CÁC BƯỚC MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN BIDV MỚI NHẤT

RIC – CTCP Quốc tế Hoàng Gia

Công ty cổ phần quốc tế Hoàng Gia đang hoạt động chủ yếu trong  lĩnh vực dịch vụ giải trí. Tính từ đầu năm nay đến hiện tại, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng gấp 2,7 lần dù cho khối lượng giao dịch ở mức trung bình vẫn chưa phải là cao. Nhưng đáng chú ý nhất là vào tháng 3, RIC có những  thời điểm lập đỉnh lên đến mức 46.150 đồng.

Hiện tại giá của RIC của công ty đang được giao dịch ở mức gần 18.000 đồng. Với những sự biến động khó lường và từng lập đỉnh giá cao trước đó. RIC  cũng là một cổ phiếu vô cùng tiềm năng trong năm 2021 và nên chọn mã cổ phiếu Penny này.

co-phieu-penny-cong-ty-hoang-gia

Cổ phiếu Penny công ty Hoàng Gia

VOS – CTCP vận tải biển Việt Nam 

Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam là công ty chuyên về hình thức vận tải biển và kho bãi. Công ty chuyên các lĩnh vực như vận tải nhưng chủ yếu là  đường thủy, vận tải đường biển, ven biển và hồ lớn.

Tháng 6 vừa qua, VOS đã trở thành một hiện tượng của chứng khoán Việt Nam khi tăng giá hơn 2,2 lần. Cổ phiếu của công ty này cũng lập chuỗi 12 phiên tăng liên tiếp và đạt mức cao kỷ lục trong 10 năm. Hiện tại VOS đang được giao dịch ở mức giá  7270 đồng. VOS cũng  được cho là một cổ phiếu tiềm năng với nhiều cơ hội tạo đột biến. Vì thế thật sự nó rất xứng đáng nằm trong top cổ phiếu Penny tiềm năng 2021 nên chọn mã cổ phiếu Penny.

co-phieu-penny-cong-ty-van-tai-bien-viet-nam

Cổ phần Penny công ty vận tải biển Việt Nam

>> Xem thêm: ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU LÀ GÌ? ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU NHƯ NÀO HIỆU QUẢ?

Tổng kết

Tóm lại, các cách chơi cổ phiếu  Penny đều có những đặc điểm riêng. Nó sẽ chỉ phù hợp với các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và thích mạo hiểm. Với tính rủi ro cao nên nó được coi là một  kênh đầu cơ của người chơi chứng khoán.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên đây đã giúp bạn có thêm cho mình nhiều thông tin cũng như kiến thức bổ ích trước khi tham gia vào thị trường cổ phiếu. Chúc các bạn thành công!

FAQ

Cách chơi Penny và giao dịch như thế nào?

Cách chơi cổ phiếu Penny sẽ được niêm yết trên các sàn như :HOSE, HNX và Upcom. Và để giao dịch được cổ phiếu trên nhưng sàn này nhà đầu tư cần :

 • Bước 1: Chuẩn bị về thủ tục đăng ký: Bạn cần phải có thẻ căn cước công dân và số điện thoại cá nhân.
 • Bước 2: Đăng ký. Bạn có thể trực tiếp mang CCCD của mình đến các văn phòng của các công ty chứng khoán và đăng ký tài khoản tại quầy hoặc bạn có thể đăng ký online thông qua  dịch vụ online của các công ty chứng khoán. Một số công ty chứng khoán có thể tham khảo  đăng ký như: SSI,, VPS, VCS…
 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán đã đăng ký. Hầu hết mỗi công ty sẽ có cú pháp nạp tiền riêng của họ hoặc là bạn có thể đến trực tiếp quầy làm việc  tại quầy hỗ trợ nạp tiền.

Cách chơi Penny cần những lưu ý gì khi giao dịch, đầu tư cổ phiếu Penny?

 • Nên tìm hiểu rõ về công ty trước khi  quyết định đầu tư:  Ngoài xem các báo cáo tài tình thì các nhà đầu tư nên xem định hướng phát triển của công ty
 • Nên Tìm hiểu rõ về kế hoạch  phát triển của công ty: Các công ty nhỏ sẽ cần vốn để  phát triển nên các nhà đầu tư cũng nên xem các kế hoạch của công ty đó như thế nào.
 • Nên đầu tư các cổ phiếu  được niêm yết trên sàn: Điều này giúp đảm bảo một phần về tính xác thực của công ty đó
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments