Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_imgspot_img
HomeChứng KhoánĐầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, nên lưu ý những...

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, nên lưu ý những gì?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền có lẽ là những thắc mắc chung của nhiều người muốn đầu tư hiện nay. Nhưng ít ai có thể biết được rằng số vốn cần bỏ ra để tham gia đầu tư chứng khoán của mỗi người là bao nhiêu. Vậy để biết được đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền hocdautu247 sẽ cho bạn biết một số thông tin cần thiết qua bài viết này.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Hiểu rõ khái niệm về đầu tư chứng khoán là gì sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong quá trình đầu tư cũng như có cái nhìn chính xác về việc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền.

Đầu tư chứng khoán là một hình thức tham gia vào các giao dịch mua vào – bán ra các chứng khoán trên thị trường chứng khoán. Đây là một phương thức đầu tư sinh lời hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao cho số tiền “nhàn rỗi” của bạn, cùng theo đó là những rủi ro.

Khi bạn tham gia đầu tư chứng khoán, bạn sẽ được nhận về nhiều nguồn lợi nhuận khác nhau như phần chênh lệch giá khi có sự giao dịch mua vào – bán ra đúng thời điểm. Hoặc việc hưởng cổ tức bằng tiền mặt hay cổ phiếu cho những phần cổ phiếu bạn đang nắm giữ trong tay. Ngoài ra còn có nguồn lợi nhuận khác như từ cổ phiếu thưởng hoặc quyền mua cổ phiếu với những mức giá ưu đãi.

dau-tu-chung-khoan-la-gi

Đầu tư chứng khoán là gì?

Do đó, việc đầu tư chứng khoán là một sự tính toán thật sự kỹ càng, chi tiết, có mục đích rõ ràng chứ không phải hành động mang tính cá nhân. Bạn nên có sự xem xét kỹ lưỡng nên đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, mua những cổ phiếu nào, khi nào nên mua để được hưởng lợi nhuận tốt nhất cho bạn.

Có nên đầu tư chứng khoán trong thời điểm hiện tại không?

Có nên đầu tư chứng khoán không? Hiện nay, thị trường chứng khoán tại Việt Nam đang dần trở nên rất phổ biến và có dấu hiệu tăng trưởng một cách tích cực nên dây có thể là thời điểm làm giàu từ đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là 1 trong 15 thị trường có sức chống chọi với đại dịch và phục hồi tốt trên thế giới đó là câu trả lời cho việc có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không. Theo trang tapchitaichinh, trong tháng 4 vừa qua, lượng tài khoản mở mới của cá nhân trong nước tiếp tục phá kỷ lục với con số 115.191 tài khoản gia nhập thị trường, chiếm 99,5% tổng số tài khoản mở mới cả tháng. Hiện tại với  tổng số tài khoản của nhà đầu tư cá nhân mở tại thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt đến con số 2,991 triệu, tương đương gần 4% dân số Việt Nam.

co-nen-dau-tu-chung-khoan-khong

Có nên đầu tư chứng khoán không?

>> Xem thêm bài chia sẻ của bePOS về “KIẾN THỨC CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU”

Lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán hiện nay

Việc đầu tư chứng khoán để có những lợi ích gì mà chúng ta cần phải suy nghĩ Bao nhiêu tiền nên đầu tư chứng khoán và nên đầu tư thời điểm nào?

Đáp án trả lời cho câu hỏi “Bao nhiêu tiền nên đầu tư chứng khoán và có lợi ích gì ?” là bạn sẽ thu được một phần lợi nhuận bằng hình thức hưởng chênh lệch của giá cổ phiếu được mua vào – bán ra từ phần vốn mà bạn đã đầu tư vào. Mức chênh lệch này có thể lên đến vài chục triệu, trăm triệu hoặc vài tỷ đồng nó sẽ tùy thuộc vào mức cổ phần mà bạn đầu tư. Do đó lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là rất lớn từ thu lợi từ giá cổ phiếu chênh lệch và nhận cổ tức hàng năm. 

Bao nhiêu tiền nên đầu tư chứng khoán? Sàn giao dịch chứng khoán HSX yêu cầu giao dịch 10 cổ phiếu/lô, và giả sử bạn muốn đầu tư vào một ngân hàng lớn như Ngân hàng kỹ thương (TCB) thì bạn cũng chỉ cần trả gần 2,000,000 đồng để có thể tham gia đầu tư cổ phiếu. Con số này là rất nhỏ khi so sánh với các kênh đầu tư khác như bất động sản,bitcoin, vàng,…

loi-nhuan-dau-tu-chung-khoan

Lợi nhuận đầu tư chứng khoán

Vậy 1 triệu có chơi được chứng khoán không?

Để trả lời câu hỏi với 1 triệu có chơi được chứng khoán không đó là:

Bạn có thể đầu từ chứng khoán một cách tùy thích bao nhiêu cũng có thể được. Chỉ cần bạn đáp ứng quy định số lượng giao dịch tối thiểu của một trong các sàn sàn mà bạn giao dịch.

  • Đối với sàn giao dịch HSX: giao dịch 10 cổ phiếu/lô. Nếu khách hàng giao dịch với lô lẻ từ 01 – 09 cổ.
  • Đối với sàn giao dịch HNX/Upcom: giao dịch 100 cổ phiếu/lô. Đơn vị giao dịch lô lẻ từ 01 – 99 cổ phiếu có thể áp dụng cả hình thức khớp lệnh liên tục hoặc thỏa thuận.

Mỗi lần giao dịch cổ phiếu bạn sẽ bị trừ 1 khoản chi phí giao dịch tương ứng với số cổ phiếu bạn mua. Vậy với 1 triệu bạn có chơi được chứng khoán không thì câu trả lời là có.

dau-tu-chung-khoan-voi-1-trieu-dong

Đầu tư chứng khoán với 1 triệu đồng

>> Xem thêm: CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE CHO NGƯỜI MỚI TỪ A-Z

Chơi chứng khoán có giàu không hay là giấc mộng?

Chơi chứng khoán có giàu không thì câu trả lời cho câu hỏi này là có. Tuy nhiên, sự giàu có sinh ra từ chứng khoán chính là sự đầu tư về thời gian, nghiên cứu và am hiểu thị trường  chứng khoán trong nhiều năm để nắm bắt cơ hội tốt sinh lời. 

Với lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán nhiều người khi mới bước chân vào thị trường sẽ luôn có sự mơ mộng rằng chơi chứng khoán rất nhanh giàu, mình sẽ trở nên rất giàu có chỉ với một số tiền nhỏ nhờ việc nhìn vào những hình tượng, tượng đài lớn. Đa phần những người mới chơi đầu tư bước chân vào thị trường hầu như đều sẽ bị thua lỗ hoặc thậm tệ hơn là mất sạch tiền vì chơi chứng khoán do thiếu những kiến thức cơ bản.

Việc chơi chứng khoán có giàu không và trở nên giàu có nhờ chơi chứng khoán chỉ có thể xảy ra khi bạn là một nhà đầu tư thông minh và có chiến thuật đầu tư hợp lý

choi-chung-khoan-co-giau-khong

Chơi chứng khoán có giàu không hay là giấc mộng

Lợi ích chơi chứng khoán trên điện thoại

Hiện nay việc chơi chứng khoán trên điện thoại hiện được nhiều nhà đầu tư lựa chọn sử dụng. Do có nhiều lợi ích như sau:

  • Bạn có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoại cá nhân, tương thích với hệ điều hành IOS và Android một cách dễ dàng.
  • Giao dịch không giới hạn không gian và thời gian. Người chơi có thể sử dụng theo như cầu mà không có sự ràng buộc yếu tố nào. Bạn có thể ở bất kỳ đâu cũng có thể chủ động giao dịch online nhanh chóng.
  • Ứng dụng chạy trên điện thoại được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ người chơi chứng khoán hiệu quả như: tính toán số liệu, phân tích dữ liệu, thông tin thị trường, , gợi ý và dự đoán trước
  • Những  tức liên quan đến giá chứng khoán được cập nhật một cách liên tục nhằm hỗ trợ thông tin chính xác đến người chơi một cách kịp thời.

choi-chung-khoan-tren-dien-thoai

Lợi ích chơi chứng khoán trên mobile

Hiện nay các mobile app/ứng dụng chơi chứng khoán rất phổ biến, chủ yếu là đến từ nhiều sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài là chủ yếu. Dựa vào các ưu điểm trên mà bạn có thể tự quyết định có nên chơi chứng khoán trên điện thoại hay không.

>> Xem thêm: CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN

Tổng kết

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra đáp án của việc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền. Nếu bạn là có sự yêu thích đầu tư chứng khoán và có một số tiền chưa biết nên kinh doanh hay đầu tư sinh lời như thế nào, đầu tư chứng khoán sẽ là một kênh đầu tư dài hạn tuyệt vời dành cho bạn.

FAQ

Có các kênh thông tin đầu tư chứng khoán nào?

Hiện nay có rất nhiều các kênh thông tin đầu tư chứng khoán trên thị trường. Trong có có các kênh thông tin uy tín nhất hiện nay  như sau: Vietstock, CafeF, Tin nhanh chứng khoán, Investing, Trading View.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments