Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeCryptoTổng quan về Blockchain 3.0 và top coins năm 2022

Tổng quan về Blockchain 3.0 và top coins năm 2022

Blockchain đang đạt được sức hút và có thể được gọi là một trong những chủ đề phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù các nhà phê bình đặt câu hỏi về khả năng mở rộng, bảo mật và tính bền vững của nó, nhưng nó đã làm thay đổi lối sống của nhiều cá nhân ở một số khu vực do ảnh hưởng lớn của nó đối với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp. Cho rằng các tính năng của công nghệ Blockchain đảm bảo các dịch vụ đáng tin cậy và nhanh chóng hơn, điều quan trọng là phải xem xét các vấn đề và thách thức về bảo mật và quyền riêng tư đằng sau công nghệ đổi mới. 

Trong bài viết này, hocdautu247 cố gắng thực hiện một cuộc khảo sát toàn diện (Blockchain 3.0 applications survey) về công nghệ Blockchain bằng cách thảo luận về định nghĩa, cấu trúc của nó đối với các thuật toán đồng thuận khác nhau cũng như những thách thức và cơ hội từ triển vọng về bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu trong Blockchain.

Blockchain 3.0 là gì? 

Blockchain 3.0 là gì? Đây là câu hỏi rất phổ biến với các bạn mới tiếp xúc với Blockchain. Cụ thể Blockchain 3.0 là một thuật ngữ chung mô tả những nỗ lực để khắc phục các vấn đề trong ngành công nghiệp Blockchain – cụ thể là các vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng, khả năng tương tác và nhiều người tranh luận là quyền riêng tư.

Trong khi Blockchain 1.0 (ví dụ như Bitcoin) và Blockchain 2.0 (ví dụ: Ethereum) đã tung ra công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho công chúng, thì Blockchain 3.0 sẽ là động lực cuối cùng mà nó cần để được áp dụng chính thống. Hãy cùng xem xét từng vấn đề mà Blockchain 3.0 đang giải quyết và các công ty dẫn đầu những nỗ lực đó.

cong-nghe-blockchain-3.0

Công nghệ Blockchain 3.0 cho tương lai

>> Xem thêm: BÍ KÍP TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN 4.0 NĂM 2022

Đồ thị Blockchain 3.0 có hướng acyclic là gì?

Acyclic là gì? Đồ thị có hướng acyclic là gì? Bạn nhất định đã gặp phải khi tìm hiểu Blockchain 3.0 coins list. Đây một công nghệ đào mà ở đó thợ đào sẽ sử dụng những quy trình, kết nối trực tuyến và xác nhận để giao dịch. Tuy nhiên, quá trình này sẽ hoàn toàn biến mất và bản chất hoạt động của nó tập trung tạo ra các Site dựa trên số lượng giao dịch, số lượng giao dịch càng nhiều thì lượt người giao dịch sẽ làm tăng mức độ tin tưởng của giao dịch.

Trong khi việc cắt giảm số lượng thợ đào mỏ có thể là các tín hiệu. Tuy nhiên vẫn chưa thể thấy rõ được sự vượt trội của acyclic so với Blockchain chỉ với đặc điểm này.

do-thi-blockchain-co-huong

Đồ thị Blockchain 3.0 có hướng

Top 5 Blockchain 3.0 coins list 2021

Dưới đây là top 5 Blockchain coins list đang hot hiện nay:

Aion

Dự án này cung cấp ‘các tính năng thế hệ thứ ba’ và bao gồm một hệ thống Blockchain nhiều tầng được thiết kế để giải quyết vấn đề quyền riêng tư, tính minh bạch và khả năng mở rộng. Aion là một loại tiền điện tử kỹ thuật số gốc đằng sau ”Mạng Ứng dụng Mở ”, một sáng kiến ​​được đưa ra để hỗ trợ các ứng dụng mở.

Các công ty và tổ chức công có thể tận dụng nền tảng của Aion để chia sẻ dữ liệu, xây dựng hệ sinh thái có thể mở rộng để xử lý các giao dịch và tùy chỉnh mạng của riêng họ. Bao gồm trong loạt sản phẩm của mình, OAN đang xây dựng ứng dụng mở hàng đầu của mình, một ứng dụng di động hướng đến người tiêu dùng có tên là Chuyển đến trực tiếp người dùng trên tàu, bao gồm cả nhân viên kinh tế hợp đồng, vào mạng.

dong-aion

Đồng Aion

Algorand

Một chuỗi khối hiệu suất cao sử dụng giao thức ‘bằng chứng cổ phần thuần túy’ (PPoS) mới làm thuật toán đồng thuận. Người sáng lập công ty, Silvio Micali, là người đoạt giải thưởng Turing và là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu đằng sau ” zero-knowledge proof ” thực hiện “Blockchain 3.0 applications survey”, đã tạo một giao thức mật mã phổ biến đặt nền tảng cho một số mạng dựa trên Blockchain đã được thành lập và được coi là một bước đột phá trong mật mã ngày nay.

Được dẫn dắt bởi một trong những người có tầm nhìn xa có ảnh hưởng nhất của không gian tiền điện tử, Algorand tiếp tục nổi bật giữa đám đông do sự tín nhiệm tuyệt đối của người sáng lập và nhóm của nó. Những phát triển gần đây như ra mắt kiến ​​trúc đồng chuỗi và chức năng lớp 1 nâng cao đã làm cho chuỗi khối của Algorand trở thành một lựa chọn hấp dẫn trong số các doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng cả mạng không được phép và được phép.

Với kiến ​​trúc đồng chuỗi, Algorand hiện được phân loại là một nền tảng kết hợp cho phép các doanh nghiệp khởi chạy một Blockchain độc lập với cơ chế đồng thuận và tập hợp các trình xác nhận của riêng nó. Algorand 2.0, phiên bản giao thức mới nhất, có nhiều chức năng khác nhau để tích hợp kinh doanh. Đáng chú ý nhất là lớp 1 cơ bản; điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mã hóa tài sản, chuyển giao nguyên tử và tạo hợp đồng thông minh.

dong-algorand

Đồng Algorand

Nhóm tiếp tục phát triển Algorand’s layer-1 với mục tiêu cải thiện khả năng mở rộng của Blockchain 3.0 coins. Chuỗi khối kết hợp và hiệu suất cao của Algorand đã nhận được sự yêu thích của các tập đoàn, chính phủ và ngân hàng trên toàn cầu và cho đến nay đã đảm bảo mối quan hệ đối tác cấp cao với chính phủ Quần đảo Marshall trong nỗ lực tung ra đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương đầu tiên trên thế giới (CBDC ).

Cả sàn giao dịch phi tập trung số một thế giới (IDEX) và stablecoin (USDT) hiện đang sử dụng cơ sở hạ tầng Blockchain của Algorand để làm lợi thế của họ, được hưởng lợi từ một Blockchain thực sự không được phép có khả năng xử lý các ứng dụng và tài nguyên phong phú.

Cardano

Sử dụng phương pháp tiếp cận khoa học có phương pháp, Cardano là một Blockchain 3.0 nổi bật trong “Blockchain 3.0 coins list”, khác hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo hợp đồng thông minh trong số các chức năng chính khác. Dự án IOHK là một mạng lưới Blockchain mã nguồn mở được hỗ trợ bởi ba tổ chức: Cardano Foundation, IOHK và Emurgo.

dong-cardano

Đồng Cardano

Nhóm nghiên cứu đằng sau Cardano tìm cách thiết lập một môi trường có thể mở rộng cũng bao gồm khả năng tương tác và bảo mật của Blockchain trong khi vẫn giữ chi phí thấp. Không giống như Bitcoin và Ethereum, mạng của Cardano được xây dựng với tầm nhìn về tương lai vì nó chủ yếu tập trung vào nghiên cứu và đánh giá ngang hàng trước khi ra mắt.

Điều này đã làm cho Cardano trở thành một trong những dự án tích cực nhất về mặt phát triển, một dấu hiệu tốt khi nỗ lực của các nhà phát triển đang cải thiện chuỗi khối của Cardano theo thời gian.

EOS

Như đã đề cập trước đó, trọng tâm chính của EOS là khả năng mở rộng, một chức năng mà cả Bitcoin và Ethereum đều vô cùng vất vả. Huy động được 3 tỷ đô la, quả là con số đáng kinh ngạc trong quá trình cung cấp tiền xu kéo dài một năm và trước khi tung ra sản phẩm của mình, EOS đã cố gắng tạo ra rất nhiều lời quảng cáo trở lại vào năm 2018.

Cần lưu ý rằng các nhà sản xuất khối EOS có tính tập trung cao do số lượng các nhà sản xuất khối có hạn và người dùng chỉ có thể được truy cập mạng bằng cách sử dụng các nhà sản xuất khối làm trung gian – một điểm thất bại duy nhất cho toàn bộ hệ thống.

dong-eos

Đồng EOS

Tuy nhiên, sự đánh đổi là Blockchain EOS tìm cách trở thành nền tảng trên thực tế cho các ứng dụng phi tập trung hiệu suất cao. Cũng giống như Cardano, EOS có lợi thế đầu tiên với mã thông báo gốc của nó hiện đang nằm trong top 10 về vốn hóa thị trường tiền điện tử. Đề xuất của EOS như một Blockchain thế hệ thứ ba cho đến nay đã rất hiệu quả, mặc dù chỉ có việc áp dụng hàng loạt mới có thể định lượng được một bước đột phá đầy đủ.

>> Xem thêm bài chia sẻ từ bePOS về “EOS COIN LÀ GÌ? CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐỒNG EOS KHÔNG?”

ICON

Dự án Blockchain của Hàn Quốc này tìm cách ‘Siêu kết nối thế giới’ thông qua các sổ cái phân tán. ICON đã phát triển kể từ khi thành lập và có rất nhiều sự phát triển đang diễn ra ở hậu trường với các ứng dụng và dịch vụ thân thiện với người dùng chạy trên mạng ICON. Chính sự ra mắt của ICON mainnet phiên bản 3.0 đã đặt nền móng cho cơ sở hạ tầng có tên là ”Score” mà ICON Foundation sử dụng để tạo DApp trên nền tảng ICON. Phục vụ cho nhiều lĩnh vực như ngân hàng trong nước, chứng khoán, bảo hiểm, giáo dục và thương mại điện tử, mạng ICON được xây dựng bằng công nghệ Loop Chain của dự án.

Đề xuất giá trị chính của ICON là cung cấp một nền tảng mà mỗi người tham gia có thể cùng tồn tại và giao dịch trên một mạng duy nhất – khả năng tương tác giữa các mạng Blockchain. Những người tham gia có thể chạy sổ cái phân tán của riêng họ trên các hệ sinh thái khác nhau nhưng vẫn có thể giao tiếp với nhau, như một phần của hệ sinh thái ICON thống nhất.

dong-icon

Đồng ICON

Mã thông báo gốc ICX về cơ bản cung cấp năng lượng cho mạng. Một trong những cơ quan có thẩm quyền hàng đầu thế giới về đổi mới, truyền thông và kinh doanh, Don Tapscott và nhóm của ông nhận thấy tầm nhìn của ICON về việc mở rộng phạm vi thế giới thực thông qua cộng tác và phân cấp hàng loạt. Một số bên liên quan nổi bật như Liên minh khả năng tương tác Blockchain, Pantera và Kenetic Capital kể từ đó đã hợp tác với ICON.

Dựa trên chiến lược của dự án, ICON là một trong số ít các giải pháp Blockchain 3.0 đã đạt được sức hút ở châu Á, đặc biệt là ở Hàn Quốc, nơi dự án đã có chỗ đứng trong nước, dẫn đầu hệ sinh thái Blockchain của Hàn Quốc về việc đảm bảo một số quan hệ đối tác cấp cao với các chính phủ các cơ quan và khu vực tư nhân.

>> Xem thêm: BÍ KÍP TRADE COIN TRÊN BINANCE CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI

Tổng kết

“Nếu nghiên cứu kỹ về Blockchain 3.0 ngay từ thời điểm này, bạn sẽ có triển vọng nghề nghiệp rất tươi sáng. Trên thế giới không có nhiều người biết rõ thực sự thì công nghệ Blockchain 3.0 hoạt động như thế nào”.Trong thời kỳ internet và các dữ liệu mã nguồn mở rất sẵn có như hiện nay, trang bị cho bản thân kiến thức về Blockchain là điều nên làm.

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính, coins, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Chúc các bạn thành công và làm chủ công nghệ Blockchain 3.0!

FAQ

CSE Blockchain 3.0 là gì?

CSE Blockchain 3.0 hay còn được gọi là CSE30. Chính xác là nền tảng công nghệ Blockchain thế hệ thứ ba. Nó được phát triển nhằm thay thế cho nền tảng Blockchain 1.0 và Blockchain 2.0 còn nhiều hạn chế.

Các ứng dụng nổi bật của CSE Blockchain 3.0 (Blockchain 3.0 applications survey) là gì?

  • Opico – Hệ thống thương mại điện tử và nhượng quyền online.
  • CSE Exchange – Sàn giao dịch tiền điện tử với quy mô quốc tế đảm bảo giao dịch nhanh chóng với chi phí thấp nhất.
  • Payment Gateway – Cổng thanh toán chính của dự án CSE Blockchain 3.0.
  • Owifi – Dự án tài trợ Free WiFi kết nối Internet cho cộng đồng trên thế giới. Người dùng có thể được nhận thưởng CSE30 thông qua ví điện tử trên các sàn.
  • Smart Agri – Dự án nông nghiệp ứng dụng nhật ký điện tử sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain 3.0 mới nhất.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments