Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeCryptoTop 10 đồng coin tiềm năng nhất 2022 nhà đầu tư cần...

Top 10 đồng coin tiềm năng nhất 2022 nhà đầu tư cần biết

Năm 2021, thị trường tiền điện tử toàn cầu đã lập được vô số kỷ lục, nên đồng coin cũng đã trở nên quen thuộc với mọi người hơn. Điển hình là sự gia tăng của bitcoin, Ethereum và hoàng loạt các Altcoin khác.

Chúng được đánh giá là những đồng tiền ảo tiềm năng, có khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hãy cùng hocdautu247 tìm hiểu và điểm qua những đồng tiền điện tử tiềm năng 2021 này nhé!

Đồng coin là gì?

Đối với đồng tiền điện tử, định nghĩa về coin được hiểu là một loại tiền điện tử được xây dựng dựa trên nền tảng của Blockchain. Đồng tiền này riêng biệt với mã nguồn mở và hoạt động độc lập với nhau. Dữ liệu của nó được lưu trữ chung, bất cứ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới của nó.   

cac-cong-coin-tiem-nang-tren-thi-truong-hien-nay

Các đồng coin tiềm năng trên thị trường hiện nay

Mục đích phát minh ra đồng coin là để giải quyết các bài toán về thanh toán, tài chính, bảo mật…Ở một số quốc gia chưa chấp nhận đồng coin vào khâu thanh toán. Ở Việt Nam chưa có nghị định ban hành về việc lưu thông tiền ảo, vì vậy bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đồng Coin phù hợp để đầu tư.

Tiêu chí nào dùng để đánh giá những đồng coin tiềm năng?

  • Công nghệ: Mỗi dự án tiền điện tử cần được chú trọng rất nhiều đến công nghệ. Một đồng coin được xem là tiềm năng khi sở hữu tốc độ giao dịch và thời gian tạo khối nhanh, thuật toán thân thiện,độ bảo mật và ẩn danh cao.
  • Tuổi đời: đầu tư vào loại tiền điện tử có tuổi đời cao thường sẽ an toàn hơn. Nguy cơ lừa đảo sẽ không nhiều như một số loại tiền điện tử ít tiếng tăm hơn và mới xuất hiện trên thị trường.
  • Đội ngũ phát triển: Muốn chứng minh tiềm năng phát triển với các nhà đầu tư, mạng lưới cần có đội ngũ phát triển bao gồm nhiều thành viên tài năng. Bạn hãy vào website chính thức của họ để tìm hiểu rõ hơn thông tin về nhóm phát triển.
  • Số lượng người đã tham gia: Số người đã tham gia đầu tư phản ánh tương đối chính xác về tiềm năng phát triển của một đồng coin. Tất cả dự án tiền điện tử chủ chốt trên thị trường hiện nay đều sở hữu cộng đồng người dùng vượt trội.
  • Khả năng ứng dụng thực tế: Tính ứng dụng vào thực tế chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển của một đồng tiền điện tử bất kỳ nào. Vì chỉ khi ứng dụng vào thực tế, đồng coin mới có thể đến gần được với người dùng và đóng vai trò như một phương tiện thanh toán đúng nghĩa.

so-luong-nguoi-dung-vuot-troi-la-co-so-danh-gia-dong-coin

Số lượng người dùng vượt trội là cơ sở đánh giá tốt

>> Xem thêm: CRYPTO LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CRYPTO CHO NGƯỜI MỚI

Những đồng tiền điện tử tiềm năng 2022 cần biết

Bitcoin

Bitcoin hay còn gọi tắt là BTC, là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được sáng lập vào năm 2009. Đây là đồng tiền điện tử có độ hot nhất nhì trong thị trường hiện nay khi mà mức giá cho một đồng BTC ở mức đỉnh điểm lên đến gần 41.000 Đô la Mỹ 1 Coin (Tương đương với khoảng 9.650 triệu VNĐ).

Khác với nhiều đồng tiền điện tử khác, Bitcoin bị giới hạn về số lượng đồng mua. Theo một số nguồn tin cho biết, nhà đầu tư chỉ có thể đào được khoảng 21 triệu Bitcoin và phải đủ đến năm 2040. Vì số lượng có hạn và trị giá của đồng Bitcoin tăng chóng mặt nên đây là một trong những đồng coin tăng mạnh nhất trên thị trường.

bitcoin

Bitcoin – một trong những đồng coin tiềm năng

Ethereum

Đứng thứ 2 trong top coin sau Bitcoin không thể không kể đến đồng Ethereum (còn gọi tắt là ETH). Ethereum là nền tảng tiền ảo được hình thành dựa trên các hợp đồng thông minh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp đồng trực tuyến này. Được giới thiệu năm 2013 bởi một chuyên viên lập trình chuyên nghiên cứu tiền ảo nhưng đến năm 2015 hệ thống tiền ảo ETH mới được đưa vào hoạt động. 

Ethereum đã từng được đánh giá là một trong các đồng coin tiềm năng và có thể khắc phục được những điểm chưa tốt của Bitcoin. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì đồng Bitcoin vẫn khẳng định được vị trí của mình.

ethereum-coin

Ethereum là đồng coin tiềm năng trong top đầu

Binance Coin

Binance Coin (viết tắt là BNB) là đồng tiền điện tử được chính thức phát hành lần đầu tiên vào tháng 7/2017 bởi nền tảng Binance Chain. Binance coin là đồng coin tiên phong trong việc phát triển coin riêng của sàn giao dịch. Sự tăng trưởng của BNB cũng khẳng định được phần nào về kết quả hoạt động của nó.

Hệ sinh thái của Binance đang được mở rộng và phát triển không ngừng. Bên cạnh nền tảng giao dịch thì Binance còn giới thiệu chuỗi khối Binance Chain để mua lại trang web thống kê CoinMarketCap và phát triển ứng dụng ví lưu trữ Trust Wallet. Tên tuổi của Binance cũng nhờ đó mà ngày càng có sức ảnh hưởng trên thị trường.

binance-coin

Binance coin là đồng coin tiềm năng 2022

Tether

Stablecoin là một tài sản ổn định được neo vào giá trị của tiền fiat. Đặc điểm nổi bật của Stablecoin là khắc phục được việc giá cả biến động và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư. 

Khi nhắc đến Stablecoin, bạn không nên bỏ qua Tether (USDT). Với Stablecoin, khi bạn sở hữu 01 đồng USDT thì đồng nghĩa với việc bạn cũng có 1 USD trong hệ thống của Ngân hàng Dự trữ Liên bang.

USDT không phải là stablecoin duy nhất trên thị trường mà các nhà phát triển đã phát hành thêm nhiều loại coin ổn định giá như DAI, USDC,…

tether-coin

Tether là đồng coin tiềm năng bình ổn giá 

Cardano

Dự án Cardano chính thức được giới thiệu vào năm 2015 và cha đẻ của Cardano cũng từng là người đồng sáng lập ra đồng Ethereum. Sau một thời gian bất đồng, người này đã quyết định khai trương ra mạng Cardano. Với mục tiêu là tạo ra một Blockchain thế hệ thứ 3, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm về phí giao dịch, tốc độ xử lý, khả năng mở rộng của các đồng coin đã có trên thị trường.

Khi mới được giới thiệu trên thị trường, nhiều nhà đầu tư đánh giá rằng Cardano khó có thể cạnh tranh được với các mạng lớn. Tuy nhiên, sức mạnh của ADA coin thật sự không thể đánh giá thấp. Trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, đồng tiền này đã từng vươn lên top 3, top 4 về giá trị vốn hóa trên thị trường. Một số chuyên gia cho rằng ADA sẽ nằm trong nhóm những đồng tiền top coin có thể thay thế Bitcoin về sau nhờ đặc tính tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

cardano-coin

Cardano (ADA) coin được đánh giá là top coin có khả năng phát triển cao

>> Xem thêm: BÍ KÍP TRADE COIN TRÊN BINANCE CƠ BẢN ĐẦY ĐỦ NHẤT

PolkaDot

Sự ra đời của Polkadot (DOT) nhằm mục đích thúc đẩy quá trình đồng thuận hệ sinh thái của Blockchain rộng lớn. Polkadot có khả năng giải quyết tốt những thách thức về khả năng mở rộng và tăng cường khả năng tương tác của đồng coin. DOT đang là đồng tiền đại diện cho mạng Polkadot, giống như như BTC của Bitcoin hiện nay.

Trong năm 2020, hệ thống ứng dụng trên Polkadot tăng đột biến về số lượng. Giá trị DOT đạt mức tăng trưởng lên đến hơn 400%, giá của mỗi DOT đã từng đạt đến mức 18 USD. Từ một cái tên xa lạ, DOT đã liên tục góp mặt trong top coin mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường.

dot-coin

Dot coin được xem là đồng coin tiềm năng 2022

Ripple

Ripple (XRP) thuộc nhóm những đồng tiền mã hóa xuất hiện sớm nhất trên thị trường, trước cả ETH. Giao thức mã nguồn Ripple được giới thiệu lần đầu tiên trên thị trường vào năm 2012. Mạng Ripple có tốc độ giao dịch nhanh chóng, không cần qua các bước xác thực. Đặc biệt, trên nền tảng Ripple hỗ trợ người dùng thực hiện giao dịch nhiều loại tài sản khác nhau như vàng hay tiền tệ.

Mã thông báo XRP vận hành như một phương thức thanh toán trong nền tảng của Ripple. Nó hoạt động như một trung gian của việc nắm giữ tiền pháp định và tiền điện tử. Khi sử dụng đồng XRP để thực hiện trao đổi giữa tiền điện tử và tiền fiat, giao dịch sẽ được xử lý chỉ trong vài giây, nhanh hơn nhiều so với phương thức chuyển tiền truyền thống của ngân hàng.

ripple-coin

Ripple coin

Stellar – XLM

Từ năm 2014, mạng lưới blockchain hỗ trợ lưu trữ chuyển tiền của Stellar bắt đầu hoạt động trên thị trường. Điểm vượt trội của Stellar nằm ở mức phí giao dịch không thể hấp dẫn hơn, chỉ từ 0,00001 đồng XML. Người dùng sở hữu đồng tiền XML có quyền được bỏ phiếu đánh giá cho công ty, dự án mà nhất định sẽ được thêm vào mạng lưới Stellar.

Sau biến động giá vào tháng 3 năm 2021, giá trị đồng tiền XML đã ngay lập tức được phục hồi mạnh mẽ. Đồng tiền thường nằm trong top những đồng coin mới nhất và mang lại lợi nhuận lớn nhất cho các nhà đầu tư.

xlm-coin

XLM là một trong những đồng coin mới nhất hiện nay

Uniswap – UNI

Có thể nói, năm 2020 là chính năm của Uniswap. Nền tảng giao dịch DEX này đã có sự phát triển mạnh mẽ với số lượng người dùng không ngừng tăng lên. Giá trị tài sản người dùng tham gia khóa trên Uniswap đã đạt con số ấn tượng là 1,47 tỷ USD, số lượng người dùng đã vượt quá 600.000 người.

Các nhà đầu tư và sử dụng tiền điện tử đang chuyển sang các nền tảng giao dịch DEX như của Uniswap vì phương thức giao dịch đơn giản, người dùng không cần tạo tài khoản mà chỉ cần kết nối phí sử dụng là đã có thể hoán đổi token.

uniswap

UNI phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những coin tiềm năng

Chainlink – Link coin

Chainlink đã gây bất ngờ lớn khi chiếm vị trí số 1 trong phân khúc Oracles và nhiều lần lọt top 10 loại tiền mã hóa phổ biến nhất thị trường vào năm 2020.

Sự phát triển nhanh chóng của Chainlink khiến nhiều đối thủ phải e dè. Hiện vào năm 2021, vị trí của LINK trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vẫn không ngừng tăng cao.

chainlink-coin

Chainlink

>> Xem thêm bài viết “NFT LÀ GÌ? GỢI Ý NHỮNG NFT TIỀM NĂNG ĐÁNG ĐẦU TƯ NHẤT 2022” của bePOS

Tổng kết

Tóm lại, sự phát triển của các đồng tiền điện tử ngày càng cao. Các đồng tiền tiềm năng đang chờ những nhà đầu tư mới tiếp cận và khai thác. Nếu bài viết trên của hocdautu247 cung cấp đủ kiến thức, hãy thử sức mình với loại hình đầu tư mới này nhé. Chúc các bạn thành công!

FAQ

Các đồng coin tiềm năng nào là nổi bật?

Trong nội dung bài viết có phân tích rõ ràng những đồng nào là có tiềm năng phát triển vược trội nhất. Bạn có thể tham khảo về Bitcoin, Ethereum, XLM hay Uniswap.

Cần bao nhiêu tiền để có thể mua bitcoin?

Mặc dù Bitcoin có giá trị cao nhưng bạn không cần đến số tiền lớn này mới có thể sở hữu và đầu tư vào Bitcoin. Bitcoin được thiết kế có thể chia nhỏ thành đơn vị nhỏ hơn gọi là Satoshi. 1 Satoshi = 0.00000001 BTC, bạn không cần phải mua đủ 1 đồng Bitcoin mà hoàn toàn có thể mua 1/1000 của đồng Bitcoin để đầu tư.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments