Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_imgspot_img
HomeCryptoĐồng Dogecoin là gì? Tìm hiểu từ A-Z về đồng Dogecoin

Đồng Dogecoin là gì? Tìm hiểu từ A-Z về đồng Dogecoin

Trong cộng đồng tiền ảo, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho đồng tiền mà mình muốn đầu tư. Bên cạnh những cái tên nổi bật như Bitcoin, Ethereum,… Dogecoin cũng là một đồng tiền điện tử nổi bật, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết này, hocdautu247 sẽ cùng bạn tìm hiểu từ A-Z về đồng Dogecoin.

Dogecoin là gì?

Dogecoin là gì? Doge coin (mã: DOGE) là đồng tiền điện tử phân quyền, dựa trên mã nguồn của Litecoin. Doge coin sử dụng khuôn mặt chú chó Shiba Inu (tạm gọi là meme Doge) làm tên và  là biểu tượng chính thức.

Ban đầu, nhiều người nghĩ đây chỉ là một trò đùa từ đội ngũ nhà sáng lập khi giá trị đồng tiền ở mức rất thấp. Tuy nhiên, Doge coin đã trở thành một cơn sốt lan truyền và giá trị tăng gấp nhiều lần so với ban đầu.

Đồng Dogecoin sẽ không bị giới hạn về số lượng coin được phát hành. Ở thời điểm này, Giá đồng Dogecoin đã tăng lên mức trên 129 tỉ đơn vị.

dogecoin-la-gi

Dogecoin là gì?

Lịch sử hình thành và phát triển của đồng Dogecoin

Dogecoin được tạo ra từ cựu kỹ sư phần mềm IBM, tên là Billy Markus. Ban đầu, ông thử nghiệm với các loại tiền điện tử khác của ông là Bells. Vào thời điểm đó, Jackson Palmer là người đã nghĩ ra ý tưởng về Đồng tiền Dogecoin.

Tháng 12 năm 2013, sự hợp tác giữa hai nhà sáng lập  Markus và Jackson đã nhanh chóng phát hành ra Dogecoin, mạng lưới Dogecoin ban đầu chỉ có giới hạn 100 tỉ xu. Sau đó 2 tuần, giá đồng Dogecoin đã tăng 300% trong vòng vỏn vẹn 24 giờ, với khối lượng giao dịch hàng tram Bitcoin mỗi ngày trong lúc đó  Bitcoin và tiền tệ khác đang mất giá.

Giáng sinh năm 2013, vụ cướp Dogecoin đầu tiên xảy ra khi hàng triệu đồng bị đánh cắp trong một vụ tấn công vào ví Dogewallet và Instaedge. Năm 2014, khối lượng giao dịch của Dogecoin nhanh chóng vượt qua khối lượng giao dịch của Bitcoin và những loại tiền điện tử khác cộng lại.

gia-dong-dogecoin-sau-nhung-bien-dong

Giá đồng Dogecoin sau những biến động

Năm 2020, giá đồng Dogecoin tăng đột biến theo ứng dụng Tik Tok nhằm mục đích đưa giá đồng xu lên 1 đô la. Ngày 9 tháng 5 năm 2022, SpaceX đã công bố sử mệnh đưa xe của họ lên mặt trăng và được Dogecoin tài trợ hoàn toàn, thông tin này được Elon Musk xác nhận qua Twitter.

>> Xem thêm: Waves Coin là gì? Tìm hiểu về nền tảng WAVES & Waves Coin

Dogecoin và những điều bạn nên biết

Lợi ích khi sử dụng Dogecoin

  • Dogecoin hoạt động dựa trên giao thức Scrypt của Litecoin. Thời gian cách đào Dogecoin chỉ mất khoảng 1 phút so với khoảng 2,5 phút của Litecoin.
  • Dogecoin có tính lạm phát hơn những loại tiền điện tử khác, đồng tiền lạm phát có thể đảm bảo duy trì hoạt động cách đào Dogecoin và những đồng coin bị mất được thay thế.
  • Dogecoin có thời gian giao dịch nhanh chóng và chi phí giao dịch rất thấp. Số lượng người dùng của Dogecoin rất lớn và rất đam mê trong việc quảng bá đồng tiền này cho cộng đồng và các công ty giao dịch.

So sánh Dogecoin và Bitcoin

Khi bạn bắt đầu đầu tư vào một loại tiền điện tử nào đó, những nhà đầu tư luôn dùng Bitcoin làm tiêu chuẩn để so sánh cũng như kỳ vọng về các đặc trưng tương tư như Bitcoin mang lại.

Để hiểu rõ hơn về Dogecoin, bạn có thể tham khảo về Dogecoin và Bitcoin dựa trên các so sánh sau đây.

cach-dao-dogecoin-va-biet-coin-khac-gi-nhau

Cách đào Dogecoin và Bitcoin khác gì nhau?

  • Về mục đích sử dụng

Dogecoin được sử dụng chủ yếu để làm phần thưởng cho các người sử dụng Reddit và Twitter khi chia sẻ nội dung bổ ích, chất lượng.

Bitcoin được sử dụng với mục đích thanh toán xuyên quốc gia với tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp. Vì vậy, có thể nhận thấy mục đích sử dụng của Bitcoin sẽ khả thi và phổ biến rộng rãi hơn so với Dogecoin.

  • Về khối lượng

Dogecoin sẽ không bị giới hạn về số lượng. Bitcoin sẽ bị giới hạn về số lượng, chỉ hoạt động ở định mức 21 triệu coin.

  • Về thời gian tồn tại

Dogecoin có thể xem là đồng tiền điện tử thế hệ sau, xuất hiện vào năm 2013, cũng dựa trên sự thành công của đồng Bitcoin. Còn Bitcoin là đồng tiền điện tử ra đời đầu tiên trên thế giới, khi ra mắt vào năm 2009.

  • Tốc độ xử lý giao dịch

Dogecoin lợi thế hơn so với Bitcoin vì thời gian giải những thuật toán của DOGE nhanh hơn so với BTC.

>> Xem thêm: LINA coin là gì? Những điều cần lưu khi đầu từ vào LINA

Những cách kiếm Dogecoin

Chơi game

Một số trò chơi trên máy tính và thiết bị di động sử dụng Dogecoin làm phần thưởng của họ. Nếu là một người đam mê trò chơi vi mô thì đây có thể cách giúp bạn kiếm được Dogecoin sau đó tự động đưa vào Dogecoin wallet của bạn.

Vòi Dogecoin

Vòi Dogecoin là hệ thống những phần thưởng ở dạng trang web hoặc ứng dụng, phân phối phần thưởng dưới dạng Dogecoin cho khách hàng truy cập. Để nhận được Dogecoin, bạn cần hoàn thành những nhiệm vụ như xác thực hình ảnh hoặc nhiệm vụ mô tả trên trang web, ứng dụng.

co-nen-ban-dogecoin-vao-thoi-diem-nay

Có nên bán Dogecoin vào thời điểm này không?

Tiền boa

Đăng ký vào những nhóm truyền thông xã hội tận dụng tiền boa và bắt đầu đóng góp các nội dung chất lượng để kiếm điểm quy đổi ra Dogecoin sau đó đưa vào Dogecoin wallet của bạn.

Khai thác

Dogecoin có thể được khai thác, điều này thực hiện bằng cách thiết lập máy tính với phần mềm hoặc một giàn máy được tùy chỉnh hoàn toàn và bắt đầu khai thác đơn hoặc khai thác trong những nhóm rồi sau đó bạn có thể tùy ý bán Dogecoin.

Xin xỏ

Đây cũng là một trong cách để kiếm Dogecoin, điều này thường xuyên xảy ra trên cộng đồng Dogecoin. Bạn hãy xem cách những Dogs Begging hoạt động trong cộng đồng và những nơi như reddit họ sẽ chuyển Dogecoin vào Dogecoin wallet của bạn.

Tổng kết 

Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn có thêm một lựa chọn cho quyết định khi đầu tư mua bán Dogecoin. Các bạn có thắc mắc gì về tiền ảo Dogecoin? Ý kiến của các bạn là gì? Hãy để lại bình luận ở phía dưới để hocdautu247 có thể giúp các bạn giải đáp nhé!

FAQ

Có thể khai thác tiền ảo Dogecoin không?

Dogecoin là một hệ thống phi hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain, nghĩa là có thể khai thác bởi một cá nhân hoặc nhóm khai thác. Dogecoin có thể được khai thác bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý CPU và GPU.

Có nên đầu tư Dogecoin không?

Tùy vào mức độ đầu tư Dogecoin của bạn, nếu đầu tư ít thì rủi ro sẽ ít hơn và ngược lại. Đầu tư Dogecoin không có tính thực tế như Bitcoin, vì vậy chẳng ai có thể biết được những biến đổi về giá của nó như thế nào.

Có thể mua Dogecoin ở sàn nào?

Dogecoin được giao dịch trên khoảng 50 sàn giao dịch khắp thế giới, bao gồm những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance, Bitstamp, Coinbase, Kraken,… Hầu hết, những sàn giao dịch sẽ không cho phép mua DOGE bằng tiền tệ thông thường, bạn sẽ cần mua một loại tiền điện tử được niêm yết trong một cặp với DOGE như BTC, ETH, LTC,… và sau đó tiến hành giao dịch.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments