Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeCryptoLINA coin là gì? Những điều cần lưu khi đầu từ vào...

LINA coin là gì? Những điều cần lưu khi đầu từ vào LINA

LINA là một hình thức tài chính phi tập trung với mục tiêu xây dựng giải pháp tài chính cho phép tất cả người dùng sở hữu những tài sản truyền thống ngoài đời thực mà vẫn có thể hưởng được rất nhiều lợi ích từ công nghệ Blockchain. Dự án này đã phát hành ra đồng token LINA. Vậy cụ thể LINA coin là gì? Linear là gì? Có nên đầu tư vào Lina không? Hãy cùng hocdautu247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Linear là gì?

Linear là gì? Linear (hay LINA) là một giao thức tài sản tổng hợp phi tập trung, tương thích cross-chain với những Blockchain như Ethereum, Binance Smart Chain và Blockchain tương thích EVM. Giao thức gồm một bộ những sản phẩm tài chính khác nhau, cho phép bạn sử dụng để tạo, quản lý và giao dịch những tài sản tổng hợp nhanh chóng, liền mạch và tiết kiệm chi phí, với tính thanh khoản không giới hạn.

linear-la-gi

Linear là gì?

Đồng LINA coin là gì?

Đồng LINA là token chính thức của giao thức Linear Finance. LINA token ERC-20 được xây dựng trên nền tảng của Ethereum, có mục đích chính là sử dụng làm tài sản thế chấp cho những Liquids, stake và quản trị cộng đồng của giao thức. 

Tổng nguồn cung của đồng LINA coin là 10 tỷ token. Tại thời điểm viết bài có 3.26 tỷ LINA đang được lưu hành trên thị trường, chiếm 33% tổng nguồn cung. Điều này cho thấy được dự án vẫn đang trên đà phát triển.

lina-coin-la-gi

Đồng LINA coin là gì?

>> Xem thêm: GRT coin là gì? Toàn bộ kiến thức đầy đủ về đồng tiền ảo GRT

Đội ngũ sáng lập Lina coin

Để tạo ra dự án tiềm năng như Linear, bên cạnh một kỹ sư trưởng tài giỏi còn cần sự dẫn dắt của đội ngũ người lãnh đạo có kiến thức chuyên sâu và tầm nhìn chiến lược dài hạn. Đội ngũ sáng lập của Linear tuy vẫn trẻ nhưng kiến thức và kinh nghiệm rất cao.

  • Kevin Tai – Đồng sáng lập kiêm quản lý dự án Linear Finance

Kevin tốt nghiệp Đại học Berkeley Mỹ và bằng MBA của Trường Kinh doanh Harvard. Thời gian đầu ông làm tại thung lũng Silicon trong lĩnh vực M&A. 13 năm tiếp theo, Kevin chuyển đến Châu Á và cộng tác với những tổ chức tài chính như Standard Chartered, BNP Paribas, Credit Suisse và Mirae Asset Global Investments. Cùng lúc, ông cũng khai thác tiền mã hoá và sau đó đã sớm đầu tư vào một số dự án DeFi, điều đã đưa ông đến với Linear Finance.

  • Drey Ng – Đồng sáng lập thứ hai kiêm CTO của Linear Finance

Năm 2014, ông đã tốt nghiệp đại học Hồng Kông chuyên ngành toán tài chính. Cho đến nay, ông đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc lãnh đạo những dự án mã hóa cho lĩnh vực bất động sản, quỹ đầu cơ và những tổ chức bán chính phủ.

  • Jonathan Lei – Kỹ sư trưởng

Jonathan Lei tốt nghiệp trường đại học bách khoa Hồng Kông chuyên ngành tài chính và kế toán. Ông sớm đam mê với Blockchain và hiện tại ông đã trở thành một kỹ sư dày dạn kinh nghiệm, từng làm việc trong hai dự án Blockchain lớn và khá nổi tiếng là Solana và EOS.

LINA coin giải quyết những vấn đề gì?

Bộ sản phẩm trong giao thức Linear Finance được sinh ra nhằm giải quyết những vấn đề  về tài chính phi tập trung như sau: 

Cải thiện và tối ưu hình thức thế chấp

Có thể rõ thấy trong thị trường tiền mã hóa hiện nay chưa có những cơ chế tích hợp giải quyết tỷ lệ cầm cố cao của những tài sản trên nền tảng. Linear được sinh ra để giải quyết những vấn đề này bằng cách chấp nhận tiền điện tử ổn định làm tài sản thế tín chấp. 

luna-giai-quyet-van-de-the-chap

LUNA coin giải quyết vấn đề thế chấp

Cơ chế cập nhật dữ liệu tức thì với những chain đối tác

Các dApp hoạt động trên Ethereum và những Blockchain khác đều đang phải đối mặt với vấn đề oracle. Linear Finance giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ cross-chain giữa Ethereum và những Blockchain tương thích EVM. 

Sàn Linear Exchange được xây dựng trên Binance Smart Chain và tần suất cập nhật oracle là 10 giây, nhanh hơn nhiều so với 3-10 phút hiện tại, nhờ vậy mà Linear Exchange có thể cập nhật giá nhanh nhất. Đối với phí gas, nó có thể chỉ bằng 10% so với Ethereum đang thu phí. 

Cơ chế thanh lý tài sản và quỹ bảo hiểm

Nhằm bảo vệ nền tảng tránh khỏi mọi tình huống xấu của thị trường, Linear đề xuất tích hợp tính năng là cơ chế thanh lý và đồng thời chủ sở hữu LINA sẽ có quyền tham gia những quyết định hoạt động trong hệ thống. 

Bên cạnh đó, giao thức cũng thành lập quỹ bảo hiểm dùng  khắc phục những tổn thất do việc thanh lý tài sản, để khoản lỗ không phải xã hội hóa mọi lúc. Điều này đồng nghĩa với việc, người sở hữu LINA token sẽ có quyền quyết định nguồn quỹ bảo hiểm trên nền tảng này. 

Dự án Linear có những gì nổi bật?

Bạn hoàn toàn có thể thấy được những điểm tiềm năng của dự án Linear thông qua các điểm nổi bật của dự án này như sau: 

Người dùng có thể thế chấp hầu như mọi tài sản trên Linear

Khi sử dụng Linear Finance, người dùng có thể thế chấp gần như tất cả mọi thứ để tạo thành Liquids. Hiện nay, ngoài thế chấp cơ bản bằng LINA token, người dùng còn có thể sử dụng những loại tiền điện tử khác như ETH và BTC. 

Trong tương lai, Linear không ngừng nỗ lực để số hóa những loại tài sản truyền thống như hàng hóa, vàng, dầu, bất động sản, chứng khoán, chỉ số thị trường,… cho việc thế chấp. Một khi Linear có thể đưa tài sản truyền thống vào Blockchain thì chắc chắn giá trị của dự án này sẽ tăng lên rất mạnh. 

the-chap-moi-tai-san

Thế chấp mọi tài sản

>> Xem thêm: Binance Launchpad là gì? Từ A-Z thông tin về Binance Launchpad

Là giao thức tài sản hỗn hợp đầu tiên có sự hỗ trợ cross-chain

Linear được xây dựng trên nền tảng Ethereum, tích hợp cross-chain đầu tiên với Binance Smart Chain (BSC) và khả năng tương thích cao với Ethereum Virtual Machine (EVM), trong tương lai là tích hợp với Polkadot. 

Linear Exchange mang lại tính thanh khoản

Nếu không có Linear Exchange thì muốn chuyển đổi từ cổ phiếu sang tài sản tiền mã hóa sẽ mất khoảng 2 ngày để có thể nhận được khoản số tiền thu được từ tài khoản môi giới. Nguyên nhân là do khung thời gian thanh toán là T+2, bên cạnh đó, sẽ phải mất thêm từ 1 – 2 ngày để các nhà môi giới chuyển giao dịch đến tài khoản ngân hàng của bạn. Thời gian quá lâu đôi khi sẽ khiến bạn sẽ mất đi cơ hội sở hữu tiền điện tử với mức giá tốt. 

Ứng dụng của đồng coin LINA

LINA đóng vai trò là khung xương cho giao thức và sử dụng trong dApps Linear Builder và Linear Exchange của giao thức Linear. Token LINA được sử dụng phổ biến trong những trường hợp sau:

  • Thế chấp: LINA là tài sản thế chấp cơ bản để tạo ra những Synthetic Asset.
  • Stake: Chủ sở hữu LINA có thể stake LINA của họ trên giao thức để có thể đúc ra ℓUSD. 
  • Quản trị: Tất cả những chủ sở hữu LINA đều có quyền truy cập vào Linear DAO để bỏ phiếu về sáng kiến và đưa ra những đề xuất giúp định hình sự phát triển của hệ sinh thái Linear. 

ung-dung-cua-lina

Ứng dụng của lina

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ LINA coin là gì cũng như có được một cách nhìn tổng quan về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn với đồng coin này. Chúc các bạn thành công!

FAQ

Mua bán LINA ở đâu?

Hiện tại, LINA Coin đang được giao dịch trên rất nhiều sàn khác nhau. Mỗi ngày, tổng volume của những giao dịch là khoảng 100 triệu USD. Các sàn giao dịch hiện đang niêm yết LINA có khối lượng giao dịch cao phải kể đến như: Huobi Global, Binance, Upbit, PancakeS wap, Bilaxy, Bithumb, MXC,…

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments