Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeCryptoNeo Coin là gì? Tất tần tật về đầu tư đồng NEO...

Neo Coin là gì? Tất tần tật về đầu tư đồng NEO (2022)

NEO là gì? Sự phát triển NEO đã bắt đầu bắt đầu vào năm 2014 và cùng với chương trình ONCHAIN đã được ​​bắt đầu hoạt động theo quy chuẩn Blockchain đang giám sát phiên bản doanh nghiệp của nó. Hãy cùng hocdautu247 tìm hiểu chi tiết hơn về đồng tiền điện tử này trong bài viết dưới đây.

Neo Coin là gì?

NEO Coin (được gọi với cái tên là AntShares trước khi đổi thương hiệu vào ngày 22 tháng 6 năm 2018) được biết tới là “Ethereum của Trung Quốc” và là mã nguồn mở đầu tiên của thị trường Trung Quốc.

Được ra mắt vào năm 2014, sứ mệnh của NEO là có thể tái tạo lại cách thức thương mại đang thực hiện tại Trung Quốc. Chúng tôi tin rằng với sự thúc đẩy phát triển công nghệ và cùng nhau tạo ra tương lai tốt đẹp, NEO đã được tạo ra để thay đổi một nền kinh tế truyền thống lâu đời của chúng ta vào kỷ nguyên mới của nền kinh tế thông minh hiện đại.

NEO được coi là một nền tảng Blockchain với 2 tài sản nội tại: ANS (Antshares) và ANC (Antcoin). Số lượng được cung cấp của cả hai token trên đều có giới hạn 100 triệu cho mỗi token theo như công bố.

neo-coin-la-gi

NEO coin là gì?

Cơ chế đồng thuận của đồng NEO

Cơ chế đồng thuận của các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum đều sẽ đi theo con đường của “One Man Bookkeeping”, nghĩa là, một node, trong một số điều kiện nhất định nào đó (sức mạnh tính toán, số đồng sở hữu,…), có thể thực hiện được toàn bộ các công việc “kế toán” (bookkeeping) của một block.

Các node khác có thể thêm block khác vào sau block đó để cho thấy được sự “công nhận”. Việc có thể thêm block như vậy có thể coi như một hình thức “bầu cử” trong đó đối với một “phiên bản lịch sử” tương ứng. Khi xảy ra cơ chế fork, phiên bản lịch sử nào nhận được nhiều vote nhất sẽ trở thành sự đồng thuận tối đa mới.

Như vậy, với việc “One Man bookkeeping” trên có thể coi đó là sự bầu cử sau khi sự kiện đã xảy ra để đạt tới sự đồng thuận, thì Join Bookeeping là sự bầu cử trước khi sự kiện xảy ra. Đồng NEO sử dụng hình thức Join Bookeeping này. Đối với Join Bookeeping sẽ không có sự bầu cử sau sự kiện nên sẽ loại trừ được sự “không chắc chắn”. Các nodes sẽ được bầu để thực hiện bookeeping sẽ có thể có một chữ ký chung trên tất cả các block mới được sinh ra tiếp theo.

Các node với những thực hiện “bookkeeping” sẽ là trung tâm của Blockchain của NEO. Với các node này được sự tín nhiệm của NEO trong việc đạt được sự đồng thuận và sinh ra một block mới. Cùng toàn bộ các nodes đều là các thành viên quan trọng tham gia mạng lưới của NEO. Chúng được điều hành bởi những nhà cung cấp dịch vụ để lưu trữ toàn bộ dữ liệu lịch sử và cũng như phát hiện và chuyển tiếp các giao dịch.

co-che-dong-thuan-cua-neo

Cơ chế đồng thuận của NEO

Trong “One Man bookleeping”, thì việc “bầu cử” là bầu trên những nội dung của block mặt khác chứ không phải sự hình thành của block đó nên sẽ rất phù hợp với các blockchain công cộng và không đòi hỏi thông tin danh tính của người dùng. Tuy nhiên, ở chế độ One Man này, khả năng hoàn tất những giao dịch là khá yếu nên không thích hợp để trao đổi tài chính thực sự.

Mặt khác, với chế độ “Joint bookkeeping” thì lại gặp vấn đề ở sự thiếu tin tưởng với các node được bầu để thực hiện bookkeeping. Đó là lý do tại vì sao ở chế độ “Joint bookkeeping” khi có những yêu cầu về sự xác nhận thông tin danh tính của một số từng node có thể dễ dàng đánh giá được sự uy tín và khả năng kỹ thuật đó, cũng như phục vụ việc điều tra khi cần thiết.

Có thể thấy rằng, NEO có một độ “tập trung” (centralization) cao hơn rất nhiều các đồng tiền mã hóa khác hiện nay. Nhìn từ một khía cạnh mã hóa thì đây là điều không hấp dẫn, nhưng cách làm riêng này của NEO sẽ có thể xây dựng nên một hệ thống ổn định, đơn giản và dễ quy chuẩn hơn sau này. Điều này có thể dẫn đến việc NEO dễ dàng được chấp nhận và được đi vào sử dụng, cũng như tránh được các rắc rối về pháp lý với chính phủ Trung Quốc hiện tại.

Tuy là vậy nhưng việc quyền quyết định lại nằm trong tay các node lớn thì nguy cơ đồng ANS bị kiểm soát 100% là hoàn toàn có thể xảy ra sau này, đặc biệt là ở Trung Quốc, và như vậy sẽ đi ngược lại mục tiêu ban đầu của tiền mã hóa này được sinh ra.

Việc yêu cầu danh tính để cho phép khi sử dụng cũng sẽ dẫn đến một ưu điểm khác của NEO, đó là khả năng sử dụng tiền thật trên một Blockchain. Tuy nhiên điều này vẫn còn phải chờ ở thì tương lai sau này.

>> Xem thêm: Đồng Dogecoin là gì? Tìm hiểu từ A-Z về đồng Dogecoin

Thành tựu của Đồng NEO 

  • NEO Coin đang hợp tác với các cơ quan chứng nhận ở tại thị trường Trung Quốc để có thể lập bản đồ các tài sản thực tế bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.
  • NEO đã được nhận một bằng sáng chế mới về cho khả năng tương tác phân phối xuyên chuỗi khối.
  • Các đối tác bắt tay vào chương trình khởi động gần đây của NEO bao gồm Bancor, Agrello, Coindash, Nest Fund và Binance với nhiều những thông báo tích cự về đối tác hơn.

thanh-tuu-cua-neo

Thành tựu của NEO

>> Xem thêm: GRT coin là gì? Toàn bộ kiến thức đầy đủ về đồng tiền ảo GRT

Mua bán, giao dịch NEO Coin ra sao?

Hiện tại đồng tiền NEO đã được niêm yết trên tổng cộng 6 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên khắp thế giới tiêu biểu như Bittrex, Binance, Bitfinex, Okex,… Trong đó, Binance là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất được phổ biến cũng như cộng đồng trader và các nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thật ra nó cũng không có gì khó khăn cả với chúng ta cả, bạn chỉ cần mua Bitcoin (BTC) từ remitano hay santienao rồi nạp vào các sàn đó, sau đó dùng BTC để mua NEO là được hoặc mua Binance coin trước đó để rồi mua lại NEO để được giảm 50% phí giao dịch.

Tạo ví NEO – Ví nào lưu trữ NEO tốt nhất?

NEON Wallet

Ví NEON Wallet là một trong những ví NEO an toàn nhất hiện nay cho phép bạn lưu trữ NEO và nhận GAS. Khi sử dụng NEON, đối với bạn sẽ không cần phải lo về private key của mình vì phần mềm ví không lưu trữ nó trên máy chủ NEON Wallet nào cả. NEON Wallet được tương thích với các hệ điều hành: Windows, Mac và Linux.

Link tải mới nhất: https://github.com/CityOfZion/neon-wallet/releases/tag/v2.12.7

neon-wallet

NEON Wallet

Ví Hardware Wallet với Ledger Nano S

Nếu bạn đã thực sự quyết định hodl NEO trong trung hoặc dài hạn, ví cứng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Ledger Nano S vừa mới được hỗ trợ cho ví NEO vào Quý 3/2017 và hoạt động chung với ví NEON Wallet. Bạn dễ dàng có thể nhận GAS bằng cách kết hợp giữa Ledger Nano S và NEON Wallet.

Để thực hiện được điều này:

  • Bước 1: Kết nối Ledger với máy tính của bạn.
  • Bước 2: Cài đặt ứng dụng NEO trên chrome app

tao-vi-neo

Tạo ví Neo

  • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng NEO trên ví Ledger và nó sẽ hiển thị “Wake up NEO”.

wake-up-neo

Wake up NEO

  • Bước 4: Mở ví NEON và lựa chọn đăng nhập bằng Ledger.

dang-nhap-vi-neo

Đăng nhập ví Neo

  • Bước 5: Màn hình hiển thị “Found UBS Ledger Nano S Success.

chon-use-ledger-nano-s

Chọn Use Ledger Nano S

  • Bước 6: Nhấp vào “Use Ledger Nano S” để đăng nhập ví NEON.
  • Bước 7: Khi bạn nhận GAS hay thực hiện bất kỳ giao dịch gửi NEO hoặc GAS đều được yêu cầu uỷ quyền thực hiện thông qua Ledger Nano S. Với tính năng này khi dùng để đảm bảo an toàn cho NEO và GAS của bạn sau này.

ledger-nano-s

Ledger Nano S

Tổng kết

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã có thêm thông tin hữu ích về dự án Blockchain thế hệ thứ ba này. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào NEO, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng mọi thông tin và đưa ra sự phân bổ vốn hợp lý. 

FAQ

Giá NEO coin gần đây là bao nhiêu?

Giá NEO được cập nhật ngày 09/06/2022 là 12.04 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 121.703.857 USD. Giá NEO được cập nhật theo thời gian thực trên trang Coinmarketcap. 

Giá NEO đã giảm 14% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #60, với vốn hóa thị trường thực là 849.108.701 USD. Nguồn cung lưu hành là 70.538.831 coin

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments