Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_imgspot_img
HomeCryptoBí kíp trade coin trên Binance cơ bản cho người mới

Bí kíp trade coin trên Binance cơ bản cho người mới

Thị trường tiền điện tử, kỹ thuật số không chỉ giới hạn ở bitcoin. Có rất nhiều loại tiền điện tử khác rất tốt, những loại tiền này chúng ta gọi là tiền kỹ thuật số. Vậy làm sao để có thể giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau trên thị trường?

Câu trả lời là bạn có thể giao dịch tiền điện tử này thông qua “Sàn giao dịch quốc tế”. Sàn này cho phép bạn mua bán nhiều loại tiền điện tử khác nhau với mức phí rẻ. Cụ thể hôm nay hocdautu247 sẽ giới thiệu cho các bạn trade coin cơ bản tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Để mua bán trên sàn giao dịch bạn phải biết cách đặt một lệnh mua bán (trade coin). Bạn đã biết Trade coin là gì? Cách đặt lệnh trade coin chiến lược trên sàn Binance chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay hướng dẫn trade coin chiến lược trên Binance trong bài viết dưới đây nhé. 

Trade coin là gì?

“Trade coin là gì?” là câu hỏi rất nhiều người mới tìm hiểu hay đặt ra, đơn giản đó là hình thức mua bán coin trên các sàn giao dịch để kiếm lời. Coin ở đây là những đồng tiền kỹ thuật số như: Bitcoin, Ethereum, Dogecoin….

Những đồng tiền này biến động rất mạnh, bạn có thể kiếm lợi nhuận trong ngày nhờ việc mua bán. Vì thế được các bạn trade coin vietnam rất ưa chuộng. Đối với nhiều người họ xem đây như là một nghề chính của họ.

 trade-coin-la-gi

Trade coin là gì?

Giới thiệu về các loại lệnh trade coin cơ bản trên sàn Binance?

 • Lệnh giới hạn hay còn gọi là lệnh Limit dùng để mua một loại tiền điện tử, kỹ thuật số với mức giá mong muốn.
 • Lệnh thị trường hay còn gọi là lệnh Market dùng để mua ngay lập tức một loại tiền điện tử trong giờ giao dịch.
 • Lệnh dừng giới hạn hay còn gọi là lệnh Stop-Limit dùng để dùng để mua hoặc bán một loại tiền điện tử, kỹ thuật số tới mức giá xác định. Mức giá này còn gọi là giá dừng hay Stop-Price. 
 • Lệnh dừng cắt lỗ, chốt lời được biết đến là một trong những lệnh trade coin chiến lược với cái tên lệnh OCO. Lệnh này đơn giản là kết hợp giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng giới hạn. 

cac-lenh-giao-dich-tren-san-binance

Các lệnh giao dịch trên sàn Binance

>> Xem thêm: CRYPTO LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CRYPTO CHO NGƯỜI MỚI

Nên chọn loại lệnh nào để trade coin trên Binance?

Tùy trường hợp gặp phải, chúng ta sẽ sử dụng các lệnh khác nhau

 • Trường hợp 1: Bạn mua bán một loại tiền điện tử nào đó với mức giá bạn mong muốn. Lúc này, sự lựa chọn tối ưu của bạn đó chính là lệnh giới hạn. Khuyết điểm của lệnh này đó chính là bạn sẽ không thể mua khi coin không xuống hoặc không thể bán để chốt lời nếu coin không tăng tới mức giá bạn mong muốn.
 • Trường hợp 2: Bạn mua coin vào ngay lập tức. Nếu coin lúc này đang giao động lên xuống mạnh. Khi bạn đặt một lệnh giới hạn sẽ không kịp vì sẽ diễn ra rất nhanh và giá thay đổi liên tục liên xuống. Để mua được lúc này thì đặt lệnh thì lệnh thị trường là hợp lý nhất.
 • Trường hợp 3: Bạn muốn bán ngay khi coin giảm xuống tới vùng giá bạn đặt ra hoặc bạn muốn mua khi nó vừa tăng lên tới vùng giá hạn bạn đặt ra. Lệnh dừng giới hạn là hợp lý cho trường hợp này cho bạn. Lệnh này dùng để cắt lỗ khi thị trường coin giảm mạnh. Đồng thời khi bạn mua vào khi coin vừa tăng đến vùng giá nhất định để không bỏ lỡ cơ hội coin sẽ tăng trưởng mạnh.
 • Trường hợp 4: Bạn vừa muốn mua coin giá thấp và cũng sẽ mua vào nếu coin tăng tới vùng giá xác định. Chắc nhiều người sẽ thắc mắc “Tại sao giá tăng vẫn mua vào phải không?” Vì để không bỏ lỡ cơ hội nếu đồng coin đó tăng trưởng mạnh. Bạn muốn bán được giá cao đồng thời cũng sẽ cắt lỗ coin khi xuống giá. Thì lệnh cắt lỗ-chốt lời (OCO) này sẽ tối ưu nhất cho bạn trong trường hợp này.

loai-lenh-giao-dich-binance

Loại lệnh nên giao dịch trên Binance

Hướng dẫn trade coin cơ bản trên Binance

Sàn Binance là sàn trade coin VietNam uy tín, để có thể thực hành giao dịch, hocdautu 247 mong các bạn hãy chuẩn bị sẵn ít USDT hoặc BTC để mình thực hành, cỡ 50$ là đủ rồi.

Giao diện giao dịch trade coin trên Binance

Truy cập giao diện giao dịch 

Sau khi đăng nhập vào Binance, bạn vào Sàn giao dịch => Cơ bản

Tìm hiểu giao diện giao dịch 

 • (Số 1): Nơi hiển thị các thông tin về giá và khối lượng giao dịch của coin mà bạn đang theo dõi. Ở đây, mình đang theo dõi BTC
 • (Số 2): Nơi hiển thị các thị trường và các cặp giao dịch. Trong đó: ALTS hiện tại gồm: ETH, XRP. Còn USD hiện tại gồm: USDT, PAX, TUSD USDC
 • (Số 3): Lịch sử giao dịch mà coin bạn đang theo dõi
 • (Số  4): Nơi thực hiện các lệnh trade cơ bản
 • (Số  5): Chart hay biểu đồ giá.

giao-dien-giao-dich-tren-binance

Giao diện giao dịch trên sàn binance

>> Xem thêm: TOP 10 ĐỒNG COIN TIỀM NĂNG NHẤT 2022 NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT

Thị trường là gì?

Thị trường là một tập hợp bao gồm người mua và người bán trao đổi sản phẩm với nhau.

Ví dụ: Thị trường ETH là nơi người mua và người bán trao đổi với nhau bằng ETH . Hiểu đơn giản thị trường như một cái chợ vậy. Chợ thì người mua và người bán trao đổi hàng hóa, sản phẩm bằng tiền. Thị trường ETH thì người mua và người bán trao đổi các loại tiền điện tử bằng ETH .

Thị trường trade coin VietNam đã phát triển rất mạnh mẽ trong vài năm qua và không bất ngờ Việt Nam là nước đứng thứ hai thế giới về độ phổ biến của tiền ảo

Các cách thực hiện trade coin trên Binance

Ở đây chúng ta sẽ chọn những cặp giao dịch ở những thị trường khác nhau để cho bạn để hình dung

Lệnh giới hạn (Limit)

Bước 1: Chọn cặp lệnh giao dịch ở thị trường bạn muốn thực hiện. Ở đây mình sẽ chọn cặp giao dịch ADA/USDT. Với cặp giao dịch này bạn có thể mua ADA T và bán ADA.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhập giá bạn muốn mua hoặc giá bán và số lượng bạn muốn mua hoặc bán. Sau đó nhấn Mua(Bán) ADA

lenh-limit

Lệnh limit trên thị trường

Bước 3: Khi đạt lệnh thành công màn hình sẽ có hình thông báo. Nếu bạn muốn hủy lệnh chỉ cần kéo xuống phần giao dịch đang chờ được khớp lệnh 

Lệnh thị trường (Market)

Bước 1: Cũng chọn giao dịch ADA nhưng ở đây mình sẽ chọn ở thị trường coin BTC. Tại sao lại chọn thị trường coin BTC? Vì mình đang có coin BTC và chuyển sang Altcoin thì mình sẽ chọn thị trường này. Ngược lại nếu bạn có Altcoin muốn chuyển sang coin BTC thì chỉ cần bán ở thị trường coin BTC.

Bước 2: Chọn Market sau đó nhập số lượng muốn mua rồi nhấn Mua bằng ADA

lenh-market

Lệnh Market trên thị trường

Trade coin demo bằng Binance

Binance không hỗ trợ trade coin demo BTC mô phỏng giá giống hệt thời gian thực như cách của TradingView . Như đây chỉ là trang Testnet của Binance Future mà thôi. Nhưng Binance cũng là một sàn uy tín mà bạn tham khảo cách trade coin demo.

Bước 1: Chọn đăng ký tài khoản Testnet Binance Future.

Bước 2: Khi đăng ký thành công, bạn sẽ được sử dụng ngay giao diện Testnet của Binance Futures. Tuy nhiên, biểu đồ giá này mô phỏng theo số lượng người tham gia Testnet, chứ không mô phỏng giá Bitcoin theo thời gian hiện thực.

trade-coin-demo

Trade coin demo bằng Binance

>> Xem thêm bài viết “NEAR COIN LÀ GÌ? ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG ĐỒNG NEAR NĂM 2022” của bePOS

Tổng kết

Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể trau dồi được kiến thức cần thiết cho bản thân. Từ đó, các bạn có thể sử dụng thành thạo cách trade coin trên sàn binance và mang lại các giá trị tốt mà bạn mong muốn. Xin chúc các bạn thành công!

FAQ

Có cách nào đặt lệnh dừng lỗ tự động hoặc cắt lỗ được không?

Bạn nên dùng lệnh Stop Loss để thực hiện việc dừng lỗ tự động hoặc cắt lỗ tự động.

Có các lệnh trade coin nào?

Có 4 lệnh :

 • Lệnh giới hạn
 • Lệnh thị trường
 • Lệnh dừng giới hạn
 • Lệnh dừng lỗ-chốt lời
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments