Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeCryptoUSDT là gì? Những thông tin về USDT cho người mới

USDT là gì? Những thông tin về USDT cho người mới

Đối với những người tham gia đầu tư trên thị trường Crypto, USDT là phần không thể nào thiếu giúp tránh biến động thất thường của tiền điện tử cũng như giúp bạn thuận lợi trong việc chuyển tiền và kiểm soát ví hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, hocdautu247 sẽ giải đáp USDT là gì cũng như hướng dẫn bạn cách mua USDT trên Binance một cách chi tiết nhất.

Tether USDT là gì?

Các nhà giao dịch tiền ảo chắc hẳn đã từng nghe về USDT nhưng có lẽ chưa hiểu chính xác đồng tiền tether USDT là gì? Đồng Tether USDT là stablecoin đầu tiên trên thế giới được phát hành vào năm 2014. Ban đầu, đồng tiền Tether USDT có tên là Regalcoin. Đứng sau đồng tiền này là nhà đầu tư Brock Pierce, doanh nhân Reeve Collins và nhà phát triển phần mềm Craig Sellers.

Giá đồng USDT được thiết kế để giữ giá trị 1-1 so với đô la Mỹ. Đồng tiền này tồn tại trên nhiều Blockchain khác nhau và đã được cải thiện về khối lượng giao dịch, tính thanh khoản trong vài năm qua.

Giống như những loại tiền ổn định khác, USDT hữu ích cho việc giao dịch tiền kỹ thuật số vì cho phép nhà giao dịch tránh được biến động thị trường. Sử dụng stablecoin cũng loại bỏ một số loại chi phí và tăng tốc độ chuyển đổi giữa tiền điện tử và tiền pháp định.

tether-usdt-la-gi

Tether USDT là gì?

USDT ban đầu được phát hành trên giao thức Bitcoin thông qua Layer Omni. Nhưng kể từ đó USDT cũng đã chuyển sang các Blockchain khác. Trên thực tế, như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, hầu hết nguồn cung của đồng USDT tồn tại trên Ethereum dưới dạng token ERC-20. USDT cũng được phát hành trên một số Blockchain như: TRON, Solana, EOS, Algorand và OMG Network.

Tether coin là gì?

Tether hiểu đơn giản là một cryptocurrency đại diện cho những đồng tiền thật trong thị trường Blockchain, đồng tiền này được phát hành thông qua các giao thức lớp Omni. Đồng Tether coin có 2 mã Token là USDT và EURT. Giống như đồng Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền ảo nào khác đang xuất hiện trên thị trường hiện nay, Tether coin có thể được lưu trữ, chi tiêu, chuyển, giao dịch một cách bình thường.

Mục đích tạo ra đồng tiền ảo Tether nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ Quốc gia mang đến cho người dùng một sự lựa chọn ổn định hơn khi so với đồng Bitcoin. Với giới đầu tư, USDT là một giải pháp thay thế hoàn hảo thay thế về khả năng chi trả cho một Quy trình chứng minh về dự trữ.

tether-coin-la-gi

Tether coin là gì?

>> Xem thêm: Đồng Dogecoin là gì? Tìm hiểu từ A-Z về đồng Dogecoin

Đồng tiền ảo Tether (USDT) và những điều cần biết 

Với người điều hành Tether, ngay từ khi đồng tiền ảo này ra mắt, họ đã nhấn mạnh rằng Tether không phải là một AltCoin hay là cũng không là đối thủ của đồng Bitcoin mà nó giúp bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin.

Nếu hiểu đơn giản hơn, Tether hỗ trợ người dùng sử dụng rộng rãi hơn Bitcoin và thu hút nhiều người dùng hơn, khiến người dùng bị cuốn hút hơn vào Blockchain.

Giá Tether ở thời điểm hiện tại cũng khá biến động, lúc nên lúc xuống và chịu sự ảnh hưởng rất nhiều bởi đồng Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại ngày 09/06/2022, giá đồng tiền ảo Tether,giá đồng USDT đang dao động ở mức: 0,9993 USD.

USDT có an toàn không?

Về mặt thuật toán, USDT là an toàn. Về thuận toán USDT là token tập trung, được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain Ethereum phi tập trung, và sẽ được hỗ trợ 1:1 với đồng đô la Mỹ được và lưu trữ trên bảng cân đối kế toán của Tether Ltd dưới dạng tiền mặt trong tài khoản ngân hàng hoặc là trái phiếu chính phủ.

usdt-co-an-toan-khong

USDT có an toàn không?

Tuy nhiên trên thực tế nhiều các báo cáo gần đây tiết lộ rằng USDT không thực sự được hỗ trợ 1:1 với đô la Mỹ mà là trên hệ thống dự trữ phân đoạn, trong đó USDT chỉ được hỗ trợ đến 74% của một đô la Mỹ (tức 74 xu).

Cách tạo ví USDT trên Binance và mua USDT trên Binance 

Trước khi mua USDT trên Binance, bạn cần tạo ví USDT trên Binance trên sàn giao dịch này đã. Việc đăng ký Binance rất đơn giản và được hoàn tất sau khi bạn thực hiện xác minh email và xác thực hai yếu tố. Có 4 cách mua USDT trên Binance, đó là:

  • Cách 1: Mua USDT qua chuyển khoản ngân hàng

Bạn có thể mua stablecoin được niêm yết trên sàn Binance bằng cách chuyển khoản cho nhà cung cấp những đồng coin này. Sau đó, bạn có thể dùng stablecoin đó để mua USDT trên sàn Binance.

  • Cách 2: Mua USDT bằng thẻ tín dụng

Bạn có thể mua trực tiếp USDT trên sàn Binance bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (Visa hoặc MasterCard).

tao-vi-usdt-tren-binance

Tạo ví USDT trên Binance

>> Xem thêm: Sàn Binance là gì? Từ A-Z cách giao dịch trên sàn Binance

  • Cách 3: Mua trực tiếp 

Bạn có thể mua trực tiếp USDT từ một cá nhân khác bằng cách gặp mặt hoặc thông qua website nào đó theo phương thức riêng của bạn. Sau đó chuyển đến sàn giao dịch Binance P2P để mua USDT.

  • Cách 4: Giao dịch trao đổi USDT

Binance hỗ trợ nạp khoảng 300 đồng coin, trong đó có nhiều đồng coin có thể được dùng để giao dịch USDT với mức chi phí cực ưu đãi.

Cách mở ví USDT

Cách mở ví USDT bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau: 

  • Tạo USDT trên các ví điện tử như Trust Wallet.
  • Tạo USDT trên các sàn giao dịch. 

Cách mở ví USDT với mục đích lưu trữ như một hình thức tích lũy tiền, hãy dùng các ví lạnh riêng để bảo quản tốt hơn.

Trên đây hocdautu247 đã giải đáp USDT là gì và hướng dẫn bạn cách mua, lưu trữ USDT trong ví. Ngoài USDT, bạn cũng có thể chọn sử dụng các loại tiền ổn định khác, chẳng hạn như: BUSD, TUSD, USDC và PAX. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình đầu tư Crypto của mình. 

FAQ

Mua USDT ở đâu?

“Mua USDT ở đâu?” cũng là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Bạn có thể mua Tether (USDT) trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Thực tế, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của USDT thường ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua Bitcoin. Dưới đây là một số sàn giao dịch phổ biến nhất hỗ trợ mua bán Tether:

  • Binance
  • OKEx
  • HitBTC
  • Huobi Global

Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo tether không?

USDT vẫn được đánh giá là đồng coin ổn định và hiện vẫn được giao dịch trên nhiều sàn lớn. Mặc dù có những thời điểm giá đồng USDT biến động khỏi mức 1 USD nhưng mức dao động không quá lớn và tăng không quá đột ngột. Do đó, các nhà giao dịch hiện tại vẫn đang đầu tư tiền ảo USDT rất mạnh tay.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments