Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_imgspot_img
HomeCryptoWaves Coin là gì? Tìm hiểu về nền tảng WAVES & Waves...

Waves Coin là gì? Tìm hiểu về nền tảng WAVES & Waves Coin

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường Crypto, rất nhiều dự án mới được ra mắt và phát triển. Tuy một số dự án đã xuất hiện được nhiều năm nhưng vẫn có sức hút nhất định, trong đó có thể kể đến Waves Coin. Trong bài viết dưới đây, hocdautu247 sẽ gửi tới các bạn nhưng thông tin cơ bản về WAVES Coin.

Waves Coin là gì?

Waves là nền tảng mã nguồn mở toàn cầu dành cho tất cả các ứng dụng phi tập trung Dapp, sử dụng cơ chế đồng thuận. Đồng thuận bằng chính cổ phần (Proof-of-stake) khá tương đồng với hệ sinh thái Ethereum.

Nền tảng được vận hành từ năm 2016, Waves mong muốn tận dụng tối đa công nghệ Blockchain để cung cấp những giải pháp đảm bảo tính bảo mật và phân quyền, sử dụng cho những lĩnh vực như tài chính mở, nhận dạng cá nhân, game, dữ liệu cá nhân,…

waves-coin-la-gi

Waves Coin là gì?

Vai trò của đồng đồng coin WAVES trong hệ sinh thái

Tương tự như những đồng coin trên những nền tảng phổ biến khác như Ethereum, Cosmos,… Đồng coin WAVES được sử dụng với các mục đích:

 • Sử dụng để trả phí những giao dịch trên sàn Waves DEX.
 • Lock một số lượng để phát triển dự án.
 • Stake để nhận phí hoặc trở thành Master khi sở hữu ít nhất 1,000 WAVES. Phần thường cho những Full Nodes Owners được trả bằng đồng coin WAVES hoặc WAVES Token.

Lịch sử hình thành và đội ngũ quản lý Waves Coin

Lịch sử hình thành

Tháng 6/2016 là thời điểm Waves chính thức trình làng đến thị trường Blockchain thông qua những dự án tiền ảo của họ. Waves coin hoặc Waves Token nói chung đã tạo được một tiếng vang lớn khi đã thu về hàng chục triệu USD trong ngày phát hành mở bán mã đầu tiên của mình.

Tháng 9/2018 đã đánh dấu sự thay đổi giúp Waves phát triển vượt trội tại thời điểm này chính là sự nâng cấp về kỹ thuật. Những thay đổi mở rộng thêm các tính năng như hỗ trợ địa chỉ multi – sig, hoán đổi nguyên tử, cảm biến giao tiếp Oracles,… giúp nhà đầu tư có thể trải nghiệm một cách tốt hơn.

lich-su-hinh-thanh-va-doi-ngu-phat-trien-waves-coin

Lịch sử hình thành và đội ngũ phát triển Waves Coin

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn hoạt động trên thị trường Blockchain, Waves đã thiết lập kỷ lục về việc có tổng số giao dịch được xử lý cao nhất trong thị trường. Trong thời gian này Waves đã xử lý được 6.1 triệu giao dịch trên một ngày và vượt qua nên tảng EOS được đánh giá cao lúc đó.

Waves Coin đã có những bước khởi đầu khá vững chắc và chiếm được sự tin cậy của nhiều nhà đầu tư nhờ nền tảng chuyên nghiệp, uy tín của họ. 

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của dự án gồm những cái tên nổi bật như:

 • Sasha Ivanov – Giám đốc điều hành/Nhà sáng lập: Với kinh nghiệm tham gia những dự án phần mềm liên quan đến tài chính trong lĩnh vực thanh toán, cùng với nhiều kinh nghiệm sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử trước đó đã giúp ông có thêm các những ý tưởng mới lạ trong quá trình thực hiện dự án Waves coin.
 • Martin Spodek có nhiệm vụ quản lý về vận hành giữa các bộ phận với nhau và quản lý về mặt sản phẩm, thương hiệu. 
 • Alexey Kiselev: Lập trình viên được đánh giá có kỹ năng top đầu tại Đại học Quốc gia Moscow. Không chỉ có kinh nghiệm về lập trình mà ông còn nghiên cứu rất kỹ những dự án công nghệ liên quan trong nhiều lĩnh vực về tài chính đặc biệt là tiền điện tử.

doi-ngu-phat-trien-waves-coin

Đội ngũ phát triển Waves Coin

>> Xem thêm: GRT coin là gì? Toàn bộ kiến thức đầy đủ về đồng tiền ảo GRT

Hệ sinh thái của Waves 

Data

 • Waves Explorer là một công cụ tìm kiếm chính thức của Blockchain Waves. Nhà đầu tư có thể theo dõi và kiểm tra thông tin về thời gian và những block trên Blockchain Waves.
 • Dev.pywaves.org là một trình có tính năng xem thống kê về việc tạo các node và Staking.
 • wscan.io hoạt động tương tự như những nền tảng như Bsccsan hay Etherscan, nền tảng một trình khám phá cung cấp thông tin bổ sung về các sàn giao dịch, những node và dApp,…

cong-cu-tim-kiem-cua-waves

Công cụ tìm kiếm của WAVES

Lending & Borrowing

Vires.finance (VIRES) là một giao thức thanh khoản phi tập trung dựa trên Waves Blockchain, nơi các nhà đầu tư, những ví và Dapp có thể tham gia với tư cách là người gửi tiền hoặc người đi vay.

Người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho thị trường để kiếm thu nhập thụ động. Trong khi đó người vay có thể vay theo phương thức thế chấp quá mức. Nền tảng sử dụng những Pool tương tự như các nền tảng khác cùng với mức phí thấp.

Central Bank

Neutrino Protocol (NSBT) là một giao thức tăng độ ổn định về giá theo thuật toán cho phép tạo ra những Stablecoin gắn với tài sản trong thế giới thực hoặc tiền điện tử. Hệ thống Neutrino về cơ bản bao gồm những token chính: USDN,WAVES NSBT.

Waves wallet

 • Waves Keeper là extension mở rộng chính thức trong Waves wallet sử dụng cho những trình duyệt để lưu trữ khóa an toàn và tương tác với các ứng dụng web của bên thứ ba.
 • Waves.Exchange là nền tảng trong Waves wallet cung cấp đầy đủ những tính năng quản lý tài sản kỹ thuật số.
 • Wave sFX là một ví Waves máy tính để bàn mã nguồn mở, có thể sử dụng đa nền tảng.

waves-wallet

Waves wallet

DEX

 • Swop.fi là một nền tảng cung cấp tính năng trao đổi tiền điện tử ngay lập tức và đầu tư tài sản để nhận thu nhập thụ động. Dịch vụ này dựa trên chuỗi khối ví Waves cung cấp tốc độ giao dịch cao và phí mạng thấp. Swop.fi cũng sử dụng các pool thông minh để thực hiện những giao dịch thay vì cơ chế đặt lệnh như các CEX.
 • Waves Exchange (hay Waves DEX) là nền tảng giao dịch phi tập trung thuận tiện, an toàn, được xây dựng và nằm trong hệ sinh thái của ví Waves. Đồng Waves token chính thức của nền tảng là Waves.Exchange Token (WX)

>> Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư Crypto cho người mới (2022)

Tổng kết

Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn, giúp các bạn có thêm một lựa chọn cho quyết định đầu tư của mình. Nếu có thắc mắc gì về Waves Coin (WAVES) hãy để lại bình luận ở phía dưới để hocdautu247 có thể giúp các bạn giải đáp nhé!

FAQ

Có nên đầu tư vào Waves Coin ?

Hiện Waves đã được giao dịch trên nhiều sàn lớn như Binance, Huobi Global nên người dùng có thể yên tâm về tính thanh khoản WAVES.

Tổng lưu hành của Waves Coin đang đạt max là 100,000,000/100,000,000 WAVES. Tức là sẽ không có thêm bất kì đồng token nào được sinh ra thêm nữa.

Tổng vốn hoá thị trường của WAVES hiện tại đang là hơn $290M, xếp thứ 29 trên CoinMarketCap.

Các bạn nên tự đưa ra nhận định của mình về tiềm năng và cơ hội khi đầu tư vào Waves Coin (WAVES).

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments