Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_imgspot_img
HomeMMOTop 3 cách tạo thu nhập thu động tốt nhất 2022

Top 3 cách tạo thu nhập thu động tốt nhất 2022

Hiện nay với nhu cầu trong cuộc sống ngày càng tăng cao, giá trị của đồng tiền cũng dần giảm sút. Đôi khi thu nhập đến từ một nguồn cố định không đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Họ buộc phải tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập khác ngay cả khi không tốn quá nhiều sức lao động. Sao lại hay như vậy? hocdautu247 sẽ giới thiệu đến bạn bài viết tìm ra cách kiếm tiền thụ động giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Thu nhập thụ động là gì?

Khái niệm về thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là thu nhập không sử dụng nhiều sức lao động, hay nói dễ hiểu hơn là nguồn thu nhập mà bạn không phải bán sức lao động để có được. Thu nhập thụ động từ internet là nguồn thu khá phổ biến hiện nay.

Mỗi người chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày và không ai dùng hết 24 giờ đó chỉ để làm việc. Cũng không ai có thể khẳng định rằng, trong tương lai chúng ta sẽ có đủ sức khoẻ và thời gian để làm công việc hiện tại.

Vậy tại sao không thoát ra khỏi suy nghĩ cũ và bước đến thời đại công nghệ mới. Tìm ra sở thích và khả năng của bạn để từ đó giúp chính bạn có thêm những nguồn thu nhập thụ động khác.

 thu-nhap-thu-dong-la-gi

Thu nhập thụ động là gì?

Ưu và nhược điểm của thu nhập thụ động

Mọi sự vật đều sẽ có hai mặt. Hãy cùng tìm hiểu xem ưu – nhược điểm của thu nhập thụ động là gì.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Giảm căng thẳng.
 • Mang lại khả năng sống và làm việc được trong bất cứ môi trường nào.
 • Làm nền tảng để có tình hình tài chính ổn định.

Nhược điểm:

 • Lạm phát.
 • Thị yếu của thị trường.
 • Cần có đủ hiểu biết về lĩnh vực.

Sự khác nhau giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Tiêu chí Thu nhập thụ động Thu nhập chủ động
Sức lao động Không mất quá nhiều, thậm chí là không cần đến sức lao động Sử dụng mới có được thu nhập
Thời gian Thoải mái về thời gian, có thu nhập ngay cả khi ngủ, đi du lịch Có thời gian cố định, bắt buộc phải tuân theo. Đôi khi phải tăng ca để đạt được kết quả tốt
Tài chính Tự do về tài chính Bị phụ thuộc vào công ty

>> Xem thêm: KHÓA HỌC MMO – MAKE MONEY ONLINE CỰC HOT NĂM 2022

Cách kiếm tiền từ thu nhập thụ động

Nguyên tắc để có được thu nhập thụ động là bạn cần phải tạo ra các sản phẩm tạo thu nhập. Các sản phẩm này sẽ thay bạn làm việc và tạo ra thu nhập. Quá tốt rồi đúng không? Vậy những sản phẩm đó như thế nào, hãy cùng nhau tìm hiểu nào.

Cách tạo thu nhập thụ động

Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền thụ động nhưng thường sẽ được chia làm ba loại chính như sau:

Theo cách truyền thống:

 • Gửi tiết kiệm tại ngân hàng
 • Cho thuê nhà ở, phòng trọ, homestay
 • Cho thuê các tài sản khác (xe máy, ô tô, biển quảng cáo….)
 • Đầu tư bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu, các loại tiền ảo…

Từ kinh doanh bản quyền:

 • Bản quyền sáng tác âm nhạc
 • Viết truyện, thơ (tiền nhuận bút)
 • Bằng sáng chế
 • Viết phần mềm
 • Bán các khóa học online
 • Bản quyền hình ảnh

Từ thương hiệu cá nhân:

 • Làm Youtuber
 • Idol Tiktok giới trẻ
 • Xây dựng kênh Podcast

lam-youtuber-de-tao-nguon-thu-nhap-thu-dong

Làm Youtuber để tạo nguồn thu nhập thụ động

Bạn có thể thấy, ngoài việc sử dụng các sản phẩm hoặc tài sản có sẵn. Chúng ta hoàn toàn có thể có được thu nhập thụ động từ Internet. Giới trẻ hiện nay hoạt động trên các kênh mạng xã hội rất nhiều. Ngoài ra, nếu có hứng thú và chuyên môn về tài chính, bạn có thể đầu tư vào chứng khoán, bất động sản,…

Tùy vào sở thích và khả năng của bản thân, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều trong số những cách tạo thu nhập thụ động đã nêu trên để có được nguồn thu đáng nể. 

>> Xem thêm bài viết: “TOP 20 ỨNG DỤNG KIẾM TIỀN TRÊN ĐIỆN THOẠI KHÔNG CẦN VỐN, THU NHẬP CAO NHẤT” của bePOS

Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động

Khác với việc bạn đi làm hàng ngày và đợi nhận lương tháng là khoản thu nhập duy nhất thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau.

Thu nhập thụ động không bó buộc về thời gian và sự kiểm soát cá nhân. Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động phụ thuộc vào mỗi người và hoàn toàn không giống nhau. Nhìn chung, bạn cần chăm chỉ và giành nhiều thời gian nghiên cứu thì bạn mới có thể đạt được.

tao-ra-nhieu-nguon-thu-nhap-thu-dong-khac-nhau

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau

Cách mở rộng nguồn thu nhập thụ động

Khi đã có một hoặc nhiều nguồn thu nhập thu động, thì đâu là cách để bạn mở rộng nguồn thu nhập trên?

Ví dụ: bạn đang là một youtuber, mọi sản phẩm đều tự tay bạn quay, cắt và dựng. Việc này tốn của bạn không ít thời gian. Nhưng khi bạn đã có nhiều lượt theo dõi, độ nổi tiếng của bạn tăng cao, đây là lúc để bạn mở rộng hơn. Hãy tìm kiếm những cộng sự, phân chia công việc với họ. Hoặc nếu bạn là người có quyền cao nhất, hãy chỉ là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Điều này sẽ giúp bạn giảm được 80% thời gian để làm nên những sản phẩm tạo ra thu nhập đó. Trong quỹ thời gian còn lại, bạn hoàn toàn có thể tập trung để tìm kiếm thêm những khoản thu nhập khác giúp nguồn thu trở nên phong phú hơn.

mo-rong-nguon-thu-nhap-thu-dong

Mở rộng nguồn thu nhập thụ động

Bên cạnh đó, bạn có thể nhận thêm quảng cáo sản phẩm để tăng lượt tương tác và tăng mức độ quan tâm của của mọi người với kênh của bạn nhiều hơn. Đương nhiên sẽ có thêm thu nhập từ quảng cáo rồi.

>> Xem thêm: TOP 5 WEB KHẢO SÁT KIẾM TIỀN CHẤT LƯỢNG CAO VÀ UY TÍN

Tổng kết

Tóm lại, khi đã có nguồn thu nhập thụ động, bạn sẽ không phải làm việc quá vất vả và có thời gian thoải mái để làm những điều bạn yêu thích. Thậm chí là dành thời gian cho gia đình, người thân và bạn bè. 

Thu nhập thụ động sẽ giúp bạn không phải làm những công việc mình không thích chỉ để kiếm tiền. Bạn sẽ luôn có khoản thu nhập vào túi đều đặn nên bạn sẽ không cần phải lo nghĩ quá nhiều nữa.

Bài viết về thu nhập thụ động là gì và cách kiếm tiền thụ động trên đã giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc chưa? Hãy để lại ý kiến của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

FAQ

Thu nhập thụ động có thật sự ổn định?

Thu nhập thụ động sẽ không có tính ổn định 100% như việc bạn nhận lương hàng tháng từ công ty. Vì đây là nguồn thu chịu tác động lớn của thị yếu và thị trường. Đây còn được xem là nguồn thu dựa vào sự may mắn của bạn.

Nếu có thu nhập thụ động thì có cần thu nhập chủ động không?

Bạn nên khéo léo duy trì thu nhập chủ động và tìm hiểu cách tạo thu nhập thụ động khác để đảm bảo nguồn tài chính nhưng vẫn dành được thời gian cho bản thân. Không nên quá phụ thuộc vào một nguồn thu để rồi bị chi phối bởi chính nguồn thu đó.

Để có được thu nhập thụ động có khó không?

Bạn sẽ cần phải bỏ chút công sức ban đầu để tìm hiểu xem các nguồn thu nhập từ Internet nào hiện nay đang phổ biến và thử nghiệm xem nó có thật sự phù hợp với bạn hay không.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments