Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeMMOCách kiếm tiền từ việc viết blog trên điện thoại

Cách kiếm tiền từ việc viết blog trên điện thoại

Từ khi internet xuất hiện và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc viết blog đã trở thành một trong những việc làm thú vị để thể hiện cái tôi riêng đặc biệt của mỗi người, là nơi có thể giải bày tâm sự với người khác thông qua những trang blog mang phong cách riêng ấn tượng của bạn.

Để có được cách viết được một bài đăng trên blog thật thú vị, lôi cuốn người đọc và điều đó sẽ giúp blog của bạn có thêm nhiều lượng lượt xem, tạo khởi đầu tốt cho quá trình phát triển blog kiếm được tiền trong tương lai. Cùng hocdautu247 tìm hiểu về viết blog trên điện thoại mà còn có thể kiếm được nhiều tiền nhé.

Khái niệm viết blog trên điện thoại là gì?

Định nghĩa Blog là gì: Weblog – Blog là một loại nhật ký trực tuyến viết dưới dạng website được người dùng viết ra để thể hiện trải nghiệm, quan điểm, suy nghĩ, ý kiến, quan điểm của bản thân về một chủ đề nào đó xoay quanh họ hằng ngày.

viet-blog-tren-dien-thoai-la-gi

Viết blog trên điện thoại là gì?

Công dụng của viết blog trên điện thoại: Hiện nay mạng Internet đang phát triển rất mạnh mẽ, blog đang dần dần được biết đến và sử dụng nhiều và rộng rãi hơn với những mục đích khác nhau. Các blogger khác nhau sẽ thông qua các bài đăng trên blog của mình mà chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm, quan điểm của họ về lĩnh vực mà họ có chuyên môn.

Thậm chí các doanh nghiệp, công ty lớn cũng sẽ sử dụng blog để có thể quảng bá cho sản phẩm mới, tiếp cận người tiêu dùng cũng như dùng blog để nghiên cứu thị trường tiềm năng hiện nay.

Cách viết blog trên điện thoại đơn giản

Bạn là người mới và có thể viết blog nhanh chóng theo các bước sau đây:

Bước 1: Tập suy nghĩ lĩnh vực, chủ đề mà bạn sẽ muốn viết

Có rất nhiều lĩnh vực được giới trẻ quan tâm đến hiện nay, công cụ Google sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu được các Trend nổi bật hiện nay. Mọi thứ sẽ vô cùng đơn giản và dễ dàng nếu mục tiêu viết blog của bạn dành để tiêu khiển. Nhưng nếu được xem là một hình thức kiếm tiền, kinh doanh nghiêm túc, bạn sẽ cần phải phải đầu tư nhiều hơn.

xac-dinh-chu-de-viet-blog

Xác định chủ đề viết blog

Bước 2: Chọn lựa ứng dụng để tạo bài viết blog

Tumblr hay WordPress là những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều blogger hiện nay.

Bước 3: Đặt tên miền ấn tượng  xây dựng thương hiệu

Một tên miền gần gũi, có đặc trưng riêng để dễ dàng nhận diện được blog này là của bạn.

Bước 4: Một giao diện blog được thiết kế thân thiện và gần gũi với người dùng

Ấn tượng đầu tiên đến người đọc thông qua giao diện-bộ mặt của blog rất quan trọng. Hãy tạo thiện cảm tốt thông qua một giao diện thân thiện để người đọc chăm chỉ ghé blog của bạn thường xuyên hơn nhé.

Bước 5: Những bài viết đầu tiên cần được thực hiện

“Practice makes perfect” – thực hiện viết blog mỗi ngày, mỗi giờ hoặc khi có ý tưởng nảy lên trong đầu bạn nên viết ra để nắm bắt được hết ý tưởng đó, mỗi ngày học hỏi một ít thì kho tàng từ ngữ của bạn dần trở nên phong phú. Bạn nên lắng nghe ý kiến của người đọc-độc giả của bạn bạn để có thể rút ra được kinh nghiệm cốt lõi cho bản thân mình. Cảm nhận phản hồi tốt và thay đổi nội dung liên tục sẽ giúp blog của bạn phát triển hơn trong tương lai. 

viet-bai-blog-deu-dan

Viết bài đều đặn

Bước 6: Trau dồi kiến thức từ vựng, kiến thức khi tham gia vào những hội nhóm đa lĩnh vực cộng đồng

Với việc chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và học hỏi kinh nghiệm từ các người viết khác ở các cộng đồng blogger sẽ giúp bạn cải thiện được kiến thức, kỹ năng viết của mình. Trên con đường trở thành một blogger chuyên nghiệp thì điều này sẽ rất hữu ích cho bạn qua các cách viết blog trên điện thoại đơn giản trên.

>> Xem thêm bài viết: “BLOG LÀ GÌ? CÁCH TẠO BLOG CHUYÊN NGHIỆP” của bePOS

Những lợi ích của việc viết blog trên điện thoại

 • Có thể thực hiện bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu và rất tiện lợi

Một ví dụ đơn giản để thấy được việc sử dụng chiếc điện thoại của bạn để viết blog thêm phần dễ dàng hơn đó là so với việc lúc nào cũng cũng mang những chiếc máy tính-laptop cồng kềnh và phải mất quá nhiều thao tác cho nó thì khi cầm và viết blog trên điện thoại yêu của bạn tất nhiên sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

 • Khả năng ngôn từ của bản thân sẽ được phát triển

Với một bài viết trên blog có ngôn từ dễ đọc, dễ hiểu đánh vào tâm lý người đọc và có cách diễn đạt trau chuốt sẻ là một điểm cộng cho blog của bạn. Bạn nên sáng tạo nội dung khi lựa chọn nhiều chủ đề khác nhau, như vậy bạn sẽ có quá trình sử dụng từ ngữ thêm mượt, bài viết của bạn sẽ được đa dạng thêm lên. Việc này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế về ngôn từ kể cả trong cuộc sống hằng ngày hoặc công việc sau này của bạn.

phat-trien-kha-nang-ngon-ngu

Phát triển khả năng ngôn ngữ

 • Vốn hiểu biết, kiến thức sẽ mở rộng thêm

Bạn sẽ phải tìm hiểu và xác định được các lĩnh vực, chủ đề chủ yếu của blog mình, sau đó không ngừng phát triển, tìm hiểu đào sâu vào những khía cạnh của các vấn đề bạn định viết. Việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong đời sống thông qua việc viết blog.

 • Tâm hồn đồng điệu của bản thân sẽ được kết nối

Blog là nơi để chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bản thân, những câu chuyện cá nhân sẽ giúp bạn khiến bản thân trở nên nhẹ nhàng và tích cực hơn. Ngoài ra, sự đồng cảm đến từ những người có cùng hoàn cảnh cảm thấy được sự an ủi và cảm thông khi đọc được những chia sẻ trên blog. Một bài viết do một người chia sẻ thì nhiều người sẽ thấu hiểu.

 • Thông qua blog để quảng bá dịch vụ, sản phẩm

Khi đã trở thành một blogger chuyên nghiệp rồi thì việc tạo ra lợi nhuận của mình là một điều dễ dàng, bạn sẽ nhận về những bài viết review, PR về chất lượng dịch vụ, sản phẩm của các bên đối tác. Độ hiệu quả và phổ biến của bài viết sẽ được dựa vào để đem về lợi nhuận cho bạn. Không những thế, khi khách hàng tin dùng các dịch vụ hay sản phẩm mà bạn đã đề cập trên blog sẽ khiến thu nhập của bạn ngày càng tăng.

Qua các lợi ích của việc viết blog trên điện thoại trên, bạn sẽ xác định được mục tiêu viết blog lâu dài của mình là gì.

quang-cao-san-pham-dich-vu

Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

>> Xem thêm: KHÓA HỌC MMO – MAKE MONEY ONLINE CỰC HOT NĂM 2022

Có thể kiếm tiền bằng viết blog trên điện thoại như thế nào?

Khi viết blog bạn tự hỏi kiếm tiền bằng viết blog như thế nào và sẽ không bỏ qua được khả năng nó sẽ giúp bạn kiếm được tiền. Một số phương pháp giúp bạn kiếm được tiền có thể nói đến như sau:

 • Blog cho phép người khác được quảng cáo sản phẩm của họ: Blog cho phép đặt quảng cáo nên từ đó nếu bài viết của bạn có lượng truy cập nhiều, lượt xem cao thì có thể thu tiền từ những cá nhân hoặc doanh nghiệp đang muốn quảng cáo.
 • Dùng để quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của chính bạn: Ví dụ bạn viết blog chia sẻ cách sửa chữa các lỗi trên điện thoại, ngoài ra bạn chèn thêm các dịch vụ liên quan như mua bán, sửa chữa điện thoại.
 • Thông qua các app viết blog kiếm tiền: Bạn có thể dùng các app viết blog kiếm tiền có sẵn để hỗ trợ cho quá trình viết của mình được suôn sẻ hơn, thuận tiện hơn để tối ưu hóa được blog của bạn và hiểu được cách kiếm tiền bằng viết blog như thế nào.

kiem-tien-bang-viec-viet-blog-tren-dien-thoai

Kiếm tiền bằng việc viết blog trên điện thoại

Top 3 ứng dụng viết blog trên điện thoại giúp bạn dễ dàng viết hiệu quả

Để việc viết blog được tối ưu hóa, hocdautu247 giới thiệu cho bạn 3 app viết blog kiếm tiền sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

 • WordPress (Android và iOS)

Ứng dụng này sẽ đơn giản hóa quá trình tạo và đọc nội dung, kiểm tra chất lượng, đăng bài viết, chỉnh sửa, trình bày theo ý muốn của người viết. 

ung-dung-wordpress

Ứng dụng WordPress

 • SupaReada (Android)

Ứng dụng này sẽ giúp người dùng theo dõi các trang web tin tức, các trang blog yêu thích, truyện tranh, công thức nấu ăn, tạp chí,.. Có thể sử dụng tùy chỉnh danh sách RSS của các trang có liên quan với nhau bằng một đường dẫn. Ứng dụng sẽ lập lập tức làm mới trang cập nhật tin tức mới và có tính năng chia sẻ bài viết.

 • Tumblr (Android và iOS)

Với ứng dụng này, người dùng sẽ được tạo ra các công cụ yêu thích khám phá thêm ảnh, video, văn bản, âm thanh thanh để thể hiện đam mê của bản thân. Các chủ đề của trang chủ blog Tumblr sẽ bao gồm như thiết kế, nghệ thuật, âm nhạc, triết học, hài kịch, chính trị, công cụ ngẫu nhiên, thể thao, khoa học,.. và nhiều chủ đề khách nữa. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng khám phá các sự kiện, xu hướng mới nhất thông qua cộng đồng Tumblr.

ung-dung-tumblr

Ứng dụng Tumblr

>> Xem thêm: TOP 6 ỨNG DỤNG KIẾM TIỀN TRÊN ĐIỆN THOẠI DỄ DÙNG, HIỆU QUẢ CAO

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về việc viết blog kiếm tiền online trên điện thoại. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể có thêm thu nhập và ngày càng đam mê công việc blogger của bạn hơn

FAQ

Viết blog trên điện thoại dành cho đối tượng nào?

Đây là một công việc đòi hỏi tính kiên trì và không ngừng sáng tạo, phát huy và phù hợp với tất cả mọi người. Hãy tập được việc yêu thích viết blog trước nếu bạn muốn trở thành một blogger chuyên nghiệp và dựa vào nó để kiếm thêm thu nhập.

Độ dài hợp lý của một bài blog là bao nhiêu?

Một bài viết đảm bảo được chất lượng nên có độ dài khoảng từ 1300 – 1500 chữ mới có thể bao quát được nội dung cần cần chia sẻ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments