Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeTin tức khácHướng dẫn mở cửa hàng kim khí mang lại lợi nhuận cao...

Hướng dẫn mở cửa hàng kim khí mang lại lợi nhuận cao cho người mới

Cùng với sự phát triển của những ngành liên quan đến xây dựng, nhu cầu đồ kim khí càng gia tăng. Tất cả những vật dụng từ nhỏ đến to bằng kim loại dùng trong cuộc sống thường ngày, hầu như tất cả gia đình nào cũng cần. Và trang bị ít nhất cũng là vài thứ cơ bản như búa, đinh, ốc vít,… Chưa kể đến những công ty xây dựng, thiết kế thì luôn có nhu cầu tiêu thụ lượng lớn các sản phẩm này.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoặc mở cửa hàng kim khí tổng hợp nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy để hocdautu247 chia sẻ một số kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp. Giúp bạn có thể mở  một cửa hàng kinh doanh  cửa hàng kim khí điện nước nhanh chóng.

Tiềm năng khi mở cửa hàng kim khí 

Do sự phát triển của  những ngành xây dựng đã kéo theo nhu cầu đối với những sản phẩm kim khí ngày càng tăng cao. Gần như trong những công trình xây dựng, thi công nội thất hay ngoại thất thì đều cần đến những sản phẩm đồ kim khí. Ngoài ra, những ngành nghề liên quan đến cơ khí hay nghề mộc, cũng là một trong số những ngành nghề thường xuyên sử dụng các đồ kim khí trong hoạt động của mình.

Bên cạnh đó, nhiều những mặt hàng đồ kim khí được xem là sản phẩm cần thiết đối với các gia đình. Bởi vì, những gia đình khi chuyển về ngôi nhà mới đều cần có một ít đinh, vít, bu lông,… Hay những vật dụng như kìm, búa, kéo, tua vít, cờ lê để thuận tiện cho việc sửa sang đồ đạc trong gia đình.

xu-huong-mo-cua-hang-kim-khi-dien-nuoc-tong-hop

Xu hướng mở cửa hàng kim khí điện nước tổng hợp

Chính vì vậy, mở  một cửa hàng đồ kim khí tổng hợp được xem là một hướng kinh doanh nổi bật. Và có thể giúp bạn sẽ gặt hái lợi nhuận nhờ nhu cầu cao của người dùng. Với cách mua của người sản xuất bán cho người tiêu dùng, tích tiểu thành đại. Nhiều những cửa hàng đồ kim khí đang trở nên thành công nhờ việc này.

Xác định khách hàng mục tiêu khi mở cửa hàng kim khí điện nước tổng hợp

Khi kinh doanh mặt hàng kim khí thì việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể khoanh vùng  những khách hàng của mình. Bắt đầu đơn giản từ các hộ gia đình xung quanh và những cửa hàng có nhu cầu mua đồ kim khí. Tuy nhiên, để duy trì hoạt động kinh doanh mặt hàng kim khí hiệu quả cao đồng thời thu được lợi nhuận cao khi kinh doanh. Bạn cần phải liên tục mở rộng quan hệ với những đối tác lớn hơn.

Sau một thời gian hoạt động, bạn có sẽ mở rộng tệp khách hàng. Nhắm đến những chủ thầu xây dựng nhỏ lẻ, những xưởng mộc,xưởng hàn. Hay  những xưởng cơ khí nhỏ cần các vật tư cơ khí và đồ kim khí phục vụ công việc. Hoặc những công ty xây dựng hay công ty sản xuất nội thất và công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến các sản phẩm đồ kim khí.

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-cua-cua-hang-kim-khi

Xác định khách hàng mục tiêu của cửa hàng kim khí

>> Xem thêm: CHI TIẾT CHI PHÍ MỞ SPA NHỎ VÀ MINI TẠI NHÀ

Tên các mặt hàng kim khí nên lựa chọn kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều mặt tên các hàng đồ kim khí khác nhau. Tùy theo số vốn và những nhu cầu của thị trường mà bạn có thể kinh doanh đầy đủ những mặt hàng. Hoặc bạn có thể chọn chỉ kinh doanh một số mặt hàng có nhu cầu cao. Hay phân bổ tỷ lệ nhập tên các hàng đồ kim khí hợp lý.

Theo những kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp, bạn nên liệt kê danh sách các mặt hàng mà cửa hàng của bạn đang muốn kinh doanh đây là một phần quan trọng mà hocdautu247 tư vấn mở cửa hàng kim khí gửi đến bạn. Kèm theo giá cả của những mặt hàng đấy. Để nhập đúng số lượng  cho từng loại mặt hàng hợp lý dựa trên số vốn ban đầu.

cac-mat-hang-kim-khi

Các mặt hàng kim khí

Tuy nhiên, cũng nên chú ý đa dạng hóa và phong phú nhưng mặt hàng để dễ bán hơn. Khách khi ghé qua cửa hàng của bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho những nhu cầu của họ hơn. Nên nhập đa dạng những loại đồ kim khí để khách hàng có nhiều sự lựa chọn

>> Xem thêm: MÔ HÌNH NHƯỢNG QUYỀN CAFE TAKE AWAY PHỔ BIẾN NHẤT

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn là đủ?

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn là đủ? Chắc chắn đây là câu hỏi được nhiều người  đang có ý định mở cửa hàng quan tâm hiện tại. Theo như kinh nghiệm của những chủ cửa hàng đã kinh doanh trước đây. Kinh doanh đồ kim khí là một trong số các ngành nghề cần khá nhiều vốn. Trước hết, bạn cần xác định cửa hàng kim khí bạn muốn bắt đầu kinh doanh là những gì?

Thông thường, những cửa hàng kim khí đa phần kinh doanh theo hình thức là mua của người sản xuất bán cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thị trường kim khí còn hai hình thức kinh doanh khác mà bạn có thể chưa biết. Đó là tự sản xuất các sản phẩm kim khí bán ra thị trường. Hoặc nhận gia công các sản phẩm cho một công ty khác.

mo-cua-hang-kim-khi-can-bao-nhieu-von

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn là đủ?

Với một số cửa hàng đồ kim khí tổng hợp quy mô nhỏ, thường bán cho các gia đình hoặc  bán cho những khách hàng nhỏ lẻ. Số vốn bạn phải  bỏ ra đầu tư cho giai đoạn ban đầu tầm từ 100 triệu đến 200 triệu. Trong khi đó, nếu bạn muốn mở cửa hàng hoặc công ty kinh doanh đồ kim khí phục vụ những đối tác lớn, những doanh nghiệp hoặc các dự án xây dựng thì số vốn ít nhất phải từ 500 triệu đồng trở lên.

Tất nhiên số vốn kinh doanh đồ kim khí nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn muốn mở. Số lượng và những chủng loại các mặt hàng kim khí bạn muốn nhập hàng. Nếu càng đa dạng thì bạn cần càng cần nhiều vốn kinh doanh.

Định hướng kinh doanh khi mở cửa hàng kim khí thành công

Phần cuối khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những thứ ở trên. Giờ bạn phải lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh cũng là điều hocdautu247 tư vấn mở cửa hàng kim khí cho bạn. Nhằm đảm bảo cửa hàng hoạt động một cách hiệu quả. Có được những chiến lược kinh doanh đúng đắn, việc mở cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng đi phát triển chỉ sau thời gian hoạt động từ 3 – 6 tháng.

len-ke-hoach-kinh-doanh cụ thể

Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể

Bạn cần phải lên kế hoạch theo dõi thu chi, tình hình kinh doanh, quản lý tồn kho. Và cả các chiến dịch marketing quảng bá cửa hàng. Ngoài những kênh bán hàng truyền thống, bạn  nên làm website bán hàng trực tuyến. Hoặc qua fanpage facebook, zalo và những sàn thương mại điện tử (Lazada, Sendo, Tiki, Shopee,…) để giới thiệu các sản phẩm của cửa hàng cơ khí đến với khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đặc biệt với những công ty hay doanh nghiệp muốn tìm đơn vị lớn kinh doanh đồ kim khí.

>> Xem thêm bài chia sẻ của bePOS về “PHẦN MỀM QUẢN LÝ KINH DOANH – GIẢI PHÁP TỐI ƯU DÀNH CHO CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP” 

Tổng kết

Hy vọng rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm và tư vấn mở cửa hàng kim khí trên đây, có thể giúp ích cho bạn trước khi mở cửa hàng và kinh doanh hiệu quả. Đồng thời có thể nhanh chóng thu lại được nhiều thành công cũng như  phát triển được thương hiệu.

FAQ

Những người nào phù hợp để mở cửa hàng kim khí?

Nhìn thì rất đơn giản, nhưng để có cửa hàng kim khí đủ điều kiện và đi vào hoạt động, bạn cần chuẩn bị cho mình số vốn tương đối khoảng trên trăm triệu. Thông thường, các công ty, cửa hàng kim khí khi mở ra thường là “sân sau”: cho một công ty về xây dựng, hoặc là công ty  thiết kế. Và dịch vụ kim khí của họ cung cấp sẽ là một giải pháp trọn gói mang  đến cho khách hàng. Hoặc bạn phải có mối quan hệ để kiếm được những hợp đồng lớn dễ dàng hơn.

Vì thế nếu bạn không có số vốn tương đối. Cũng như bạn không phải người trong ngành xây dựng và không có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Có lẽ bạn sẽ nên cân nhắc với lựa chọn ý tưởng kinh doanh khác thay vì mở cửa hàng kim khí.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments