Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_imgspot_img
HomeTin tức khácKinh doanh văn phòng phẩm sao cho ít vốn, lời nhiều?

Kinh doanh văn phòng phẩm sao cho ít vốn, lời nhiều?

Hình ảnh những cửa hàng văn phòng phẩm có lẽ không còn xa lạ với bất cứ ai đang đọc bài viết này. Văn phòng phẩm đã trở thành một trong những mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, chính vì vậy nên thị trường kinh doanh này vẫn còn rất nhiều cạnh tranh. Để nắm chắc phần thắng trên thị trường này, chủ kinh doanh cần am hiểu và có một chiến lược kinh doanh cụ thể. Vậy thủ tục mở cửa hàng văn phòng phẩm cần những gì? Cùng hocdautu247 tìm hiểu chi tiết từ A-Z cách mở một cửa hàng văn phòng phẩm ngay dưới bài viết này.

Kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không?

Nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm trong thời đại 4.0 

Thời đại công nghệ thông tin lên ngôi, mọi người hình thành thói quen sử dụng máy tính, điện thoại thông minh hay các thiết bị điện tử khác để phục vụ cho công việc hàng ngày, điều này tưởng chừng đã làm mất đi nhu cầu sử dụng các dụng cụ văn phòng phẩm như bút, tẩy, sách, giấy,…

Tuy nhiên, theo thông kê, các sản phẩm văn phòng tại Việt Nam vẫn có sự tăng trưởng đều theo năm. Nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm hiện diện ở mọi đối tượng, từ các bạn học sinh, sinh viên cho tới người đi làm tại những  công ty, doanh nghiệp lớn. Chính vì vậy, mở cửa hàng sách văn phòng phẩm vẫn là một lĩnh vực hấp dẫn để kinh doanh trong nhiều năm tới.

kinh-doanh-van-phong-pham-co-lai-khong

Kinh doanh văn phòng phẩm có lãi không?

>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini hiệu quả và thành công

Bán văn phòng phẩm có lời không?

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất khi mở cửa hàng văn phòng phẩm chính là bán văn phòng phẩm có lời không? Trên thực tế, người kinh doanh có thể tự trả lời câu hỏi này nếu đã từng mua đồ tại cửa hàng văn phòng phẩm.

Kinh doanh văn phòng phẩm nếu bán lẻ những dụng cụ như bút, thước, giấy tờ, kẹp ghim… sẽ không thể có lãi bằng việc kinh doanh theo số lượng lớn (sỉ, buôn). Tóm lại, việc lời nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh mà bạn hoạch định ra từ ban đầu. 

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm – Thủ tục mở cửa hàng văn phòng phẩm từ A-Z

Mở văn phòng phẩm có cần vốn nhiều không?

Vậy kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì? Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm đầu tiên chính là chuẩn bị một khoản vốn “rủng rỉnh” Đây là yếu tố quan trọng nhất cho dù bạn kinh doanh trong lĩnh vực nào. Chi phí kinh doanh sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô, mặt hàng kinh doanh,…Dưới đây là một số chi phí cơ bản bạn cần biết trước khi kinh doanh:

 • Chi phí mặt bằng: 10 – 15 triệu/tháng
 • Chi phí nhập hàng: 70 – 100 triệu
 • Chi phí thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm: 10 triệu
 • Chi phí quản lý nguồn lực: 10 – 20 triệu

thu-tuc-mo-van-phong-pham

Thủ tục mở cửa hàng văn phòng phẩm đơn giản

Xác định quy mô văn phòng phẩm mà bạn muốn mở

Phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh ngắn hạn và dài hạn, bạn cần xác định quy mô văn phòng phẩm mà mình muốn mở lớn hay nhỏ. Điều này sẽ liên quan trực tiếp tới số vốn mà bạn cần bỏ ra ngay từ ban đầu.

Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì?

Sự chuẩn bị tốt luôn sẽ giúp chúng ta thành công được nửa chặng đường. Vậy kinh doanh văn phòng phẩm sẽ cần những gì? Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng để việc kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả:

 • Kinh doanh văn phòng phẩm online hay offline sẽ cần một số vốn hợp lý để đầu tư và quản trị rủi ro, đặc biệt trong giai đoạn đầu khi chưa có lợi nhuận. Bạn hoàn toàn có thể bị phá sản nếu “túi tiền” của mình quá yếu. Vậy nên hãy cân nhắc tài chính trước khi kinh doanh nhé.
 • Kế hoạch: có một kế hoạch càng đầy đủ, càng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi đầu việc trong quá trình kinh doanh. 
 • Nhà cung ứng: tìm được nguồn hàng tốt, đảm bảo về chất lượng và giá cả sẽ giúp bạn kinh doanh ổn định lâu dài. Ngược lại, nếu chỉ quan tâm đến giá rẻ mà bỏ qua chất lượng hàng hóa sẽ rất khó để giữ được một lượng khách ổn định. 
 • Mặt bằng: Mặc dù hiện nay kinh doanh online đã phổ biến, tuy nhiên kinh doanh trong lĩnh vực văn phòng phẩm vẫn nên có một mặt bằng trực tiếp. 
 • Trang thiết bị: tủ đựng đồ, quầy thanh toán, máy tính, quạt,… là những thiết bị cần thiết cho dù cửa hàng văn phòng phẩm dù có quy mô nhỏ hay lớn. Hãy liệt kê tất cả những trang thiết bị từ những vật dụng nhỏ nhất nhé.

kinh-doanh-van-phong-pham-can-gi

Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì?

>> Xem thêm: Cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết nhất 2022

Lên ý tưởng và thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm cuối cùng chính là bài trí sản phẩm trong cửa hàng một cách hợp lý, khoa học và ấn tượng. Để đảm bảo được mục tiêu dễ tìm, dễ lấy thì bạn cần lên ý tưởng và thiết kế không gian cửa hàng sao cho vừa đẹp mắt, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy đồ dùng mình cần và vừa tạo ra không gian thoáng, không bị rối mắt với quá nhiều màu sắc và đồ dùng. 

 • Gợi ý thiết kế: Bạn có thể bố trí cửa hàng văn phòng phẩm với hai giá chạy dọc bên cạnh tường nhà tùy diện tích, sắp xếp các dụng cụ theo từng nội dung, chủ đề để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. 
 • Gợi ý phân loại: Hãy phân loại  khu vực sách và dụng cụ học tập riêng. Đối với sách vở, hãy phân loại rõ ràng theo từng loại sách để đảm bảo khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Tương tự khu vực văn phòng phẩm, hãy phân chia thật rõ ràng. Điều này không chỉ giúp khách hàng lựa chọn nhanh chóng món đồ mình tìm kiếm mà còn giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý và kiểm soát tất cả các mặt hàng. 

thiet-ke-cua-hang-van-phong-pham

Thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm

Bí kịp tối ưu nguồn lực nhân sự

Với việc mở cửa hàng văn phòng phẩm với quy mô nhỏ hay theo hộ gia đình, số lượng nhân viên bạn cần tuyển sẽ chỉ cần từ 1- 2 nhân viên được chia theo ca. Hãy ghi nhớ nhân viên chính là bộ mặt của cửa hàng, hãy tuyển những người có sự chuyên nghiệp và chăm chỉ trong công việc, biết lắng nghe và luôn vui vẻ với khách hàng…

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm mà hocdautu247 cung cấp cho những bạn có ý định kinh doanh văn phòng phẩm. Tùy theo khả năng tài chính, bản lĩnh và tư duy kinh doanh, bạn có thể chọn quy mô cửa hàng phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công!

FAQ

Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm là gì?

Một số rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm thường gặp phải:

 • Giá cả lên xuống thất thường
 • Rủi ro trong khâu quản lý kho – tồn
 • Triển khai marketing sai đối tượng

Bán văn phòng phẩm có lãi không?

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất khi mở cửa hàng văn phòng phẩm chính là mở cửa hàng sách văn phòng phẩm có lời không? Cách kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả là gì? Trên thực tế, người kinh doanh có thể tự trả lời câu hỏi này nếu đã từng mua đồ tại cửa hàng văn phòng phẩm.

Kinh doanh văn phòng phẩm online hay offline, nếu bán lẻ những dụng cụ như bút, thước, giấy tờ, kẹp ghim… sẽ không thể có lãi bằng việc kinh doanh theo số lượng lớn (sỉ, buôn). Tóm lại, việc lời nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh mà bạn hoạch định ra từ ban đầu. 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments