Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeTin tức khácNhững kinh nghiệm mở siêu thị Mini dành cho người mới bắt...

Những kinh nghiệm mở siêu thị Mini dành cho người mới bắt đầu

Thời gian gần đây các siêu thị Mini gần nhà đang dần trở thành nơi mua sắm thuận lợi và chủ yếu để phục vụ mọi người. Vậy liệu đây có phải là ngành hàng dễ dàng kinh doanh và đem lại được lợi nhuận cao hay không?

Việc mở một siêu thị Mini sẽ là một chủ đề khá rộng, lượng kiến thức khá lớn để bạn có thể tìm hiểu. hocdautu247 muốn gửi đến bạn các nội dung cần có khi mở siêu thị Mini: cách để mở siêu thị Mini đạt hiệu quả, mở siêu thị Mini cần bao nhiêu vốn, các bước thực hiện và những kinh nghiệm mở siêu thị Mini qua bài viết dưới đây!

Dự trù mở siêu thị Mini cần bao nhiêu vốn?

Tùy thuộc vào từng khu vực thành phố hoặc nông thôn thì chi phí để mở siêu thị Mini sẽ giao động ít nhất từ 200 triệu vnđ – 350 triệu vnđ. Tất nhiên là chi phí này chưa bao gồm cho việc thuê mặt bằng, trang bị những thiết bị, giá kệ và đây cũng là nguồn ban đầu bắt buộc để nhập hàng hóa. Nếu vốn ban đầu của bạn chỉ rơi vào 100 triệu vnđ thì sẽ không đủ nguồn vốn để có thể một siêu thị Mini, cần cân nhắc những danh mục có thể phát sinh chi phí sau: 

 • Tiền thuê mặt bằng hằng tháng
 • Chi phí khi nhập hàng
 • Các trang thiết bị như máy tính tiền, máy in hóa đơn…
 • Bàn thu ngân, tủ lạnh, giá, kệ, tủ để đồ, máy lạnh,..
 • Biển hiệu, bảng bên ngoài, trang trí bên trong siêu thị.
 • Chi phí thuê nhân viên

mo-sieu-thi-mini-can-bao-nhieu-von

Mở siêu thị Mini sẽ cần bao nhiêu vốn?

Trong đó chi phí dành cho mặt bằng thường tương đối lớn. Nếu như bạn đã biết cách mở siêu thị Mini để không phải tốn tiền thuê mặt bằng (dùng mặt bằng nhà) thì có thể cân nhắc mở rộng kinh doanh lớn hơn. 

Bạn cần cân nhắc việc hợp tác với những người khác để có thể gia tăng số vốn ban đầu khi chưa đủ vốn. Xác định cơ cấu vốn và phân bổ cho phù hợp để tránh được việc không xoay sở được vốn trong những tháng kinh doanh đầu tiên.

>> Xem thêm: CÁC CÁCH LÀM GIÀU ÍT VỐN SIÊU HOT NĂM 2022

Các bước để hợp tác mở siêu thị Mini Vinmart

Với mong muốn giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất khi hợp tác mở siêu thị Mini giống như khi mở siêu thị mini Vinmart thì hocdautu247 đã tổng hợp các ý kiến của những cửa hàng trưởng về các bước mở siêu thị sau đây

Bước 1: Tìm mặt bằng, địa điểm kinh doanh phù hợp

Bạn nên chọn những địa điểm có mặt bằng thuận lợi như đông đúc dân cư vì mô hình siêu thị Mini là một mô hình kinh doanh dựa vào địa điểm. Như vậy sẽ mang lại lợi nhuận cao và đạt kỳ vọng của cửa hàng vì sức mua của dân cư xung quanh đó sẽ cao. 

tim-dia-diem-kinh-doanh-sieu-thi-mini-vinmart

Tìm địa điểm kinh doanh siêu thị Mini Vinmart

Sẽ rất thuận tiện nếu cá nhân bạn đã có sẵn địa điểm hoặc mặt bằng là nhà của mình thì đó là một lợi thế rất lớn, không những giảm thiểu được chi phí thuê mặt bằng mà còn tránh được những rủi ro xảy ra trong quá trình thuê.

Để mở siêu thị Mini Vinmart bạn cần phải thuê mặt bằng tối thiểu là 30 – 100m², giá thuê mặt bằng sẽ giao động khác nhau tùy thuộc vào vị trí của địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Tìm kiếm, thiết kế thông tin cho siêu thị

Bạn cần có bản vẽ sơ bộ của mô hình kinh doanh ở bước này để thực hiện những công việc như:

 • Trang trí và thiết kế cho cửa hàng theo mô hình siêu thị Vinmart
 • Lên danh sách và tìm kiếm thông tin các nhà cung cấp thiết bị giá kệ cho siêu thị
 • Lên danh sách và tìm kiếm thông tin cung cấp nguồn hàng mở siêu thị Mini

Nên thực hiện đồng bộ ở bước này, để chuẩn bị cho công tác thực hiện ở bước thứ ba.

len-ke-hoach-kinh-doanh-de-mo-sieu-thi-mini

Lên kế hoạch kinh doanh để mở siêu thị mini

>> Xem thêm: CÁCH LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH CHI TIẾT NHẤT 2022

Bước 3: Cài đặt gắn các trang thiết bị cho siêu thị

Để trưng bày các sản phẩm và hàng hóa được đa dạng và đầy đủ thì giá và kệ siêu thị là các trang thiết bị bắt buộc bạn phải đầu tư.

Ngoài giá kệ siêu thị thì các thiết bị khác cần phải lắp đặt như biển quảng cáo, máy in mã vạch, bàn thu ngân, tủ lạnh, tủ mát, cổng từ an ninh, camera, máy lạnh…

Bước 4: Liên hệ tìm nguồn hàng mở siêu thị Mini

Hiện nay việc tìm nguồn hàng sẽ không còn gặp nhiều khó khăn nữa, vì các phương tiện đại chúng đang rất phát triển.  Bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều nguồn hàng chất lượng thông qua kênh internet, các nhà máy sản xuất hoặc các chợ đầu mối,..

Bước 5: Lên kế hoạch triển khai ngày khai trương cửa hàng

Đối với các siêu thị có quy mô kinh doanh lớn thì có thể thuê các đơn vị tổ chức sự kiện để khai trương, nhưng đối với những cửa hàng siêu thị Mini nhỏ thì có thể dùng cách chạy trương trình khai trương bằng các khuyến mãi và tặng quà.

khai-truong-cua-hang

Khai trương cửa hàng

Như vậy qua 5 bước hướng dẫn chuẩn bị khi hợp tác mở siêu thị Mini trên, bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể về cách mở một siêu thị mini Vinmart cực kỳ đơn giản.

>> Xem thêm: CỬA HÀNG TIỆN LỢI LÀ GÌ? LÍ DO KHIẾN MÔ HÌNH NÀY THỐNG TRỊ THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ VIỆT NAM

Hai lời khuyên cần thiết khi mở siêu thị Mini

 • Ngay từ đầu nên đầu tư giá kệ trưng bày hàng hóa mới

Siêu thị của bạn có chuyên nghiệp, hiện đại đẹp hay không thì ngay từ lúc chuẩn bị bạn nên đầu tư những loại giá kệ trưng bày hàng hóa có chất lượng tốt như: kệ rau, các loại kệ rổ đựng mì, kệ lưng lưới, kệ tôn đục lỗ, kệ tôn liền,.. Để có thể kinh doanh được tốt và lâu dài.

Vì hành vi mua hàng của mọi người hiện nay luôn nghiêng về sự hiện đại, tiệc ích và cái đẹp nên bạn cần đầu tư những giá kệ mới một lần với chất lượng bền lên đến 15 – 20 năm một lần thì sẽ rất có lợi cho các chủ doanh nghiệp vì giá kệ có tầm quan trọng rất cao, nó sẽ quyết định đến việc trưng bày những sản phẩm hay hàng hóa có đẹp và bắt mắt hay không.

dau-tu-ke-trung-bay-hang-hoa-moi

Đầu tư kệ trưng bày hàng hóa mới

 • Chọn được đơn vị uy tín đảm bảo để cung cấp giá kệ chất lượng

Ở thành phố hay nông thôn thì nhu cầu mua hàng hóa ở các siêu thị Mini ngày càng cao, thị trường bán giá kệ hiện nay rất đa dạng và sôi động, nó có sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp khá cao rất dễ gặp hàng kém chất lượng. Vì vậy, trước khi mở siêu thị, cửa hàng kinh doanh dài hạn và chuyên nghiệp bạn nên đầu tư những loại giá kệ có độ bền cao.

Bạn nên chọn những đơn vị đang trực tiếp sản xuất giá kệ để có thể hưởng được mức giá tốt nhất không phải mất phí trung gian. Với những đơn vị cung cấp giá kệ chuyên nghiệp họ sẽ hỗ trợ bạn lên thiết kế mặt bằng của siêu thị miễn phí và chọn lựa các loại kệ giá phù hợp được với mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh.

 • Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng

Để giúp việc vận hành và quản lý hoạt động kinh doanh của siêu thị mini được tối ưu nhất, bạn cũng nên kết hợp sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng. Công cụ này với ưu điểm tích hợp nhiều tính năng như: quản lý kho, quản lý doanh thu, quản lý đơn hàng, quản lý nhân sự, các chương trình Marketing,… giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng tổng hợp, phân tích hiệu quả và đưa ra những chiến lược kinh doanh hợp lý cho mỗi giai đoạn.

phan-mem-quan-ly-ban-hang-bepos

Phần mềm quản lý bán hàng bePOS

>> Khám phá phần mềm quản lý bán hàng bePOS – Giải pháp quản lý kinh doanh 4.0

Tổng kết

Bài viết trên là những kinh nghiệm cũng như cách mở siêu thị Mini, ở mỗi địa điểm mở cửa hàng sẽ có những khách hàng và đặc điểm khác nhau. Một siêu thị thu hút được nhiều khách hàng cần có sự đầu tư và tìm kiếm mặt bằng phù hợp, phương thức quảng cáo, hàng hóa kinh doanh,.. ổn định và nhất định phải có kệ giá trưng bày các sản phẩm đa dạng để khiến siêu thị trở nên hiện đại, chuyên nghiệp và đẹp hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những kinh nghiệm để mở một siêu thị Mini hiệu quả trong tương lai.

FAQ

Các khó khăn thường gặp khi mở siêu thị Mini là gì?

 • Khó khăn về số lượng hàng, quản lý hàng hóa, nguồn hàng
 • Khó khăn về địa điểm, mặt bằng kinh doanh
 • Khó khăn về vốn đầu tư cửa hàng tạp hóa, mở siêu thị Mini
 • Thời điểm bắt đầu kinh doanh chưa hợp lý
 • Khó khăn về đặc điểm khách hàng
 • Khó khăn về việc xây dựng giá bán hợp lý, đi theo bán hàng theo lối mòn cũ

Vốn để mở siêu thị Mini ban đầu là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng khu vực thành phố hoặc nông thôn thì chi phí để mở siêu thị Mini sẽ giao động ít nhất từ 200 triệu vnđ – 350 triệu vnđ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments