Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeTin tức khácKinh nghiệm mở tiệm giặt ủi đầy đủ, chi tiết nhất 2022

Kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi đầy đủ, chi tiết nhất 2022

Với chi phí ban đầu thấp, khả năng sinh lời cao, các dịch vụ giặt là, sấy khô quần áo đang phát triển và mang đến những cơ hội khởi nghiệp cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tuy nhiên, việc mở tiệm giặt là không chỉ đơn giản chỉ là thuê cửa hàng, đầu tư mua sắm thiết bị và ngồi chờ khách tới. Để kinh doanh tiệm giặt ủi thành công các bạn cũng cần tiến hành những bước khác nhau, từ lập kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm vị trí cửa hàng đến phân tích đối thủ, tiến hành quảng bá, tiếp thị,… Nếu bạn muốn bắt đầu tham gia và đầu tư kinh doanh có hiệu quả trong lĩnh vực này, vậy đừng bỏ qua những kinh nghiệm mở quán giặt là trong bài viết dưới đây của hocdautu247.

Cần nghiên cứu kỹ thị trường giặt ủi, giặt khô là hơi?

Trước tiên, bạn cần nghiên cứu thị trường. Thông qua quá trình quan sát, phân tích thị trường bạn sẽ xác định được tập khách hàng mục tiêu, những đối thủ cạnh tranh, cách thức hoạt động của họ và các cơ hội/thách thức mà bạn sẽ gặp phải.

Theo kinh nghiệm mở tiệm giặt là của những người chủ tiệm giặt ủi lâu năm, trung bình, tổng chi phí mở tiệm giặt ủi sẽ giao động từ 100 triệu đến 200 triệu cho máy mới. Nếu phục vụ tập khách hàng lớn như các nhà hàng, khách sạn, trường học, công ty may mặc,… mức phí đầu tư sẽ lớn hơn, dao động từ 300 triệu đến vài tỷ đồng.

nghien-cuu-thi-truong-truoc-khi-mo-tiem-giat-la

Nghiên cứu thị trường trước khi mở tiệm giặt là

Thông thường, khách hàng sử dụng dịch vụ giặt trong tiệm thường là học sinh, sinh viên, những người trẻ đang bận rộn, có ít thời gian làm việc nhà,… Giá giặt là trung bình là 5000 – 6000 đồng/kg giặt ướt và khoảng 10.000 -12.000 đồng cho 1kg quần áo giặt/sấy khô.

Giá giặt các loại quần áo có giá trị cao như áo lông vũ, áo dạ, áo bông là 35.000 – 55.000 đồng/chiếc, áo da khoảng từ 80.000 – 100.000 đồng/chiếc. Để gia tăng hiệu quả khi kinh doanh, một số tiệm còn có thể nhận nhuộm, hấp quần áo bò, quần áo màu với giá trung bình khoảng 20.000 đồng/chiếc.

Trong điều kiện kinh doanh lý tưởng, mức lợi nhuận trung bình từ mở tiệm giặt ủi đạt khoảng 33,3% – 50% doanh thu.

>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT KINH DOANH ĐỒ CHƠI TRẺ EM LỢI NHUẬN CAO

Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng giặt

Thông qua những dữ liệu thu thập được từ quá trình nghiên cứu thị trường, bạn có thể lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết cho riêng cửa hàng của bạn. Theo kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi của hocdautu247 thu thập được, để hoàn tất bản kế hoạch kinh doanh tiệm giặt ủi, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Những dịch vụ giặt là bạn sẽ cung cấp trong cửa hàng: Giặt ướt, giặt khô, là hơi, giặt quần áo da, giặt siêu tốc,… chung cư, dịch vụ giao nhận tại nhà hay những phòng trọ.
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu: Sinh viên đại học, người làm văn phòng bận rộn, các hộ gia đình trẻ, những khách sạn 2*, 3* gần đó,…
  • Nguồn lực cá nhân: Tổng số vốn sở hữu, kinh nghiệm giặt,…
  • Vị trí mở tiệm/cửa hàng: Cách thiết kế thế nào? Trang trí cửa hàng? Giá bao nhiêu? thuê ở đâu? 
  • Mở tiệm giặt ủi nên mua máy giặt nào: Máy sấy, chi phí dự kiến, máy giặt, bàn là ủi, nước xả vải cần nhập loại gì? 
  • Sự khác biệt về dịch vụ giặt là của bạn so với đối thủ : Giá cả, chất lượng phục vụ, ưu đãi….
  • Mô tả chiến lược Marketing mà bạn sẽ sử dụng để tiếp thị tiệm giặt là của bạn: Về chất lượng giặt, về giá cả, cách phục vụ,…

lap-ke-hoach-kinh-doanh-tiem-giat-ui

Lập kế hoạch kinh doanh tiệm giặt ủi

>> Xem thêm: NHỮNG KINH NGHIỆM MỞ SIÊU THỊ MINI DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chọn vị trí để mở tiệm giặt ủi

Vị trí mở cửa hàng là đang yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của tiệm giặt ủi. Tốt nhất, hãy chọn một vị trí tập trung nhiều nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài ra, mở tiệm giặt ủi ở một con phố có lưu lượng người qua lại đông, có chỗ đậu xe và dễ dàng tìm thấy cũng là kinh nghiệm mở những cửa hàng giặt là tuyệt vời mà bạn nên tham khảo.

Phần lớn đối tượng chủ yếu sử dụng các dịch vụ giặt là thường là sinh viên, những người làm bận rộn, chưa có máy giặt nên vị trí mở cửa hàng cũng nên cần phải ở gần với những trường đại học, cao đẳng, nơi đông dân cư, có mật độ phòng trọ cho thuê cao. Trong trường hợp cung cấp dịch vụ giặt là cho các khách sạn 2*, 3*, bạn có thể tìm các vị trí mở cửa hàng ở gần với vị trí của những khách sạn này.

lua-chon-vi-tri-mo-tiem-giat-ui

Lựa chọn vị trí mở tiệm giặt ủi

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề giá thuê mặt bằng. Thông thường, giá thuê các cửa hàng ở các khu vực này thường dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng tùy theo diện tích cũng như vị trí.

Mở tiệm giặt ủi nên mua máy giặt nào hợp lý? Chi phí mở tiệm giặt ủi?

Mở tiệm giặt là cần những gì? Với những dịch vụ giặt khô là hơi, các bạn cần đặt mua máy giặt, máy sấy, bàn là, những loại bột giặt, nước xả vải, kệ, móc treo,… Theo một số kinh nghiệm mở tiệm giặt là, tổng chi phí mở tiệm giặt ủi  sử dụng máy mới 100% là khoảng 100 – 200 triệu.

Mở tiệm giặt ủi nên mua máy giặt nào khi ít vốn: nếu có nhiều vốn, để bảo đảm chất lượng giặt, công suất máy, bạn nên mua mới 100%. Ngược lại, nếu muốn tiết kiệm chi phí  bạn có thể mua máy cũ, đồ thanh lý trên internet, … Với bất cứ loại thiết bị nào, bạn cần phải đảm bảo rằng những loại máy đó hoạt động tốt, tiết kiệm điện nước, không gây tiếng ồn lớn khi giặt.

mua-may-giat-de-mo-tiem-giat-la

Mua máy giặt để mở tiệm giặt là

>> Xem thêm bài viết: “TOP 13 Ý TƯỞNG KINH DOANH HIỆU QUẢ KHÔNG NÊN BỎ LỠ” của bePOS

Tổng kết 

Trên đây là một vài kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi, cũng như trả lời những thắc mắc kinh doanh giặt là có lãi không? Và kinh nghiệm mở cửa hàng giặt khô là hơi dân sinh, quy mô nhỏ mà hocdautu247 tổng hợp được, rất hy vọng sẽ giúp ích cho trong quá trình lập kế hoạch, thực thi kế hoạch kinh doanh tiệm giặt là thực tế của bạn. Chúc các bạn thành công!

FAQ

Mở tiệm giặt là cần những gì và làm sao hợp lý?

Mở tiệm giặt là cần những gì? Với những dịch vụ giặt khô là hơi, các bạn cần đặt mua máy giặt, máy sấy, bàn là, những loại bột giặt, nước xả vải, kệ, móc treo,… 

Khi kinh doanh giặt là có lãi không?

Câu hỏi “Kinh doanh giặt là có lãi không?” là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, ngành kinh doanh giặt là có cơ hội phát triển rất tốt tại thị trường Việt Nam và sẽ mang lại những lợi nhuận tốt cho những người muốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh này.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments