Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_imgspot_img
HomeTin tức khácTop 5 người giàu nhất Việt Nam hiện nay (cập nhật 2022)

Top 5 người giàu nhất Việt Nam hiện nay (cập nhật 2022)

Những vị tỷ phú Việt Nam hiện nay không chỉ thành công trong con đường sự nghiệp cá nhân mà còn khiến cho nhiều người khác thật ngưỡng mộ bởi cách sống cũng như cách họ thành công trong cuộc sống với những hướng đi của riêng mình. Sau đây, hocdautu247 sẽ điểm danh những người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

Phạm Nhật Vượng – Người giàu nhất việt nam năm 2021

Khi đặt câu hỏi ai giàu nhất Việt Nam hiện nay thì không thể không nhắc tới Người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn tỉ đô Vingroup, Phạm Nhật Vượng là người Việt Nam đầu tiên và là người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Năm 2013, Forbes đã gọi Vương là tỷ phú Việt Nam hiện nay với tài sản ròng trị giá 1,6 tỷ USD. Giá trị ròng hiện tại của ông, theo Forbes, là một con số khổng lồ 4.3 tỷ đô la Mỹ.

Sinh năm 1968 tại Hà Nội, Ông đã có thể giành được học bổng du học tại Moscow tại Nga. Sau khi tốt nghiệp, Phạm Nhật Vượng kết hôn và chuyển đến Ukraine cùng vợ. Ở Nga, anh bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của mình, một nhà hàng Việt Nam. Khi có người hỏi ai giàu nhất Việt Nam hiện nay thì chính là Phạm Nhật Vượng.

pham-nhat-vuong-nguoi-giau-nhat-viet-nam

Phạm Nhật Vượng – Người giàu nhất việt nam năm 2021

Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air tỷ phú Việt Nam hiện nay

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes bầu chọn là nữ tỷ phú thứ hai của Việt Nam chỉ sau Phạm Nhật Vượng vào tháng 4 năm 2017 với tài sản ròng 1,2 tỷ USD, sau khi hãng hàng không Vietjet Air, được ra mắt công chúng vào tháng Hai. Cô là nữ tỷ phú việt nam hiện nay và là tỷ phú tự lập đầu tiên ở Đông Nam Á, và vẫn nằm trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes bình chọn. Giá trị ròng hiện tại của cô là 2,3 tỷ USD.

Cô cũng bắt đầu thành công với học bổng tới Moscow tại Nga, và khi còn học đại học, cô bắt đầu có sự kinh doanh hàng tiêu dùng giữa Nga và Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông Trung Quốc khi đó và đã kiếm được một triệu đô la đầu tiên ở tuổi 21 thật sự đáng ngưỡng mộ đồng thời bà lọt TOP người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

ty-phu-nguyen-thi-phuong-thao

Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air tỷ phú Việt Nam hiện nay

>> Xem thêm bài chia sẻ của bePOS về “TOP 19 CÁCH KIẾM TIỀN NHANH NHẤT TẠI NHÀ”

Trần Bá Dương- Chủ tịch Thaco người giàu nhất việt nam năm 2021

Khi đặt câu hỏi ai hỏi người giàu nhất Việt Nam thì không thể không nhắc tới Chủ tịch Thaco – Trần Bá Dương là tỷ phú Việt Nam hiện nay cùng vợ là bà Viên Diệu Hoa sở hữu công ty là Cty TNHH Sản xuất Thương mại Trân Oanh là cổ đông chủ chốt với tổng tỷ lệ sở hữu xấp xỉ 72%. Công ty Trân Oanh do ông Dương và bà Hoa sở hữu 100% vốn.

Cập nhật mới nhất ngày 12/3/2021, Có ai hỏi người giàu nhất việt nam có bao nhiêu tiền thì giá trị tài sản của gia đình tỷ phú Trần Bá Dương trị giá 1.9 tỷ đô la. Ông được tạp chí forbes nhận định là top người giàu nhất Việt Nam hiện nay và là người giàu thứ 3 Viêt Nam chỉ sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

tran-ba-duong-chu-tich-thaco

Trần Bá Dương- Chủ tịch Thaco

Trong bối cảnh khó khăn từ đại dịch năm 2020, tài sản của các tỷ phú Việt Nam hiện nay bốc hơi một cách mạnh mẽ thì tài sản của vị tỷ phú này không bị ảnh hưởng quá lớn.Ông hiện nắm giữ 8.62% cổ phần của công ty Thaco Trường Hải. Vợ ông nắm giữ 4,94% cổ phần của Thaco Trường Hải. Ông và vợ cùng sở hưu mức cổ phần lần lượt là 76% và 24% tại công ty TNHH sản xuất và thương mại Trần Oanh. Doanh nghiệp này đã nắm giữ đến 49.72% cổ phân của công ty ô tô Trường Hải.

Hồ Hùng Anh– Chủ tịch Techcombank TOP người giàu nhất Việt Nam hiện nay

 Khi nhắc đến ty phu viet nam hien nay thì không thể không nhắc tới ông Hồ Hùng Anh người nằm trong TOP người giàu nhất việt nam năm 2021. Ông hiện đang giữ chức chủ tịch ngân hàng Techcombank Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam.

Theo tạp chí Forbes, ông chính là 1 trong 2 cái tên mới gia nhập tỷ phú đô la năm 2019 và là ty phu viet nam hien nay do tạp chí này công bố. Có ai hỏi người giàu nhất việt nam có bao nhiêu tiền thì tài sản của ông đạt ngưỡng 1,8 tỷ USD. Ông giữ vị trí 1.349 của thế giới.

ho-tung-anh-chu-tich-teckcombank

Hồ Hùng Anh– Chủ tịch Techcombank

Ông Hồ Hùng Anh sinh năm 1970 tại Hà Nội, quê ở Huế. Ông Hùng Anh có bằng kỹ sư điện tử tại đại học Bách khoa Kiev tại Ukraine. Trong thời sang sống tại Đông Âu, Ông Hồ Hùng Anh tham gia điều hành công ty Mansan Rus Trading tại Nga, tiền thân của tập đoàn hàng tiêu dùng Masan.

Ông Hồ Hùng Anh từng giữ chức tổng giám đốc Masan Rus Trading tại Nga từ năm 1997 đến 2004.Trong những năm 1990, ông Hùng Anh cũng buôn bán hàng hóa giữa Việt Nam và Đông Âu và lọt vào TOP người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

>> Xem thêm: STARTUP LÀ GÌ? 6 YẾU TỐ ĐỂ STARTUP THÀNH CÔNG

Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC Tỷ phú Việt Nam hiện nay

Khi đặt câu hỏi ai giàu nhất Việt Nam hiện nay thì không thể không nhắc tới Một người mới tham gia vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đang cạnh tranh khốc liệt với tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho vị trí số một trong danh sách những người giàu nhất việt nam năm 2021 trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Ông bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của mình, một trung tâm gia sư, khi đang theo học Đại học Luật Hà Nội, sau đó chuyển sang kinh doanh bán điện thoại di động. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông thành lập một công ty tư vấn đầu tư và sau này trở thành Công ty luật SMiC tại Hà Nội, đặt văn phòng tại TP HCM và Singapore.

trinh-van-quyet-chu-tich-flc

Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết được thành lập năm 2010, hiện tại tổng tài sản vốn hoá của ông Trịnh Văn Quyết ước trên 20,5 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng TOP người giàu nhất Việt Nam hiện nay và  FLC nhanh chóng trở thành nhà đầu tư trong nhiều dự án quy mô lớn tại Việt Nam, như các khu nghỉ dưỡng, du lịch nổi tiếng tại Sầm Sơn, Thành Hóa và Quy Huệ, Bình Định. 

Ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay?

Khi đặt câu hỏi ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay thì chính là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HDQT Vingroup. Tiếp sau đó là Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và Ông Trần Bá Dương thông tin được cung cấp bới Tap chí  Forbes mới nhất năm 2021.

Cùng với đó là người giàu nhất Việt Nam có bao nhiều tiền thì hiện tại tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu 4.3 tỷ đô la Mỹ một con số khủng lồ. Như vậy chúng ta cũng đã biết được phần nào giá trị mà các tỷ phú Việt Nam hiện nay đang sở hữu.

>> Xem thêm: NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE MÙA DỊCH DOANH THU CAO NĂM 2022

Tổng kết

Trên đây là TOP người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Họ không chỉ giàu về vật chất mà còn khiến người xung quanh khác ngưỡng mộ về sự giỏi giang, thông minh, dám nghĩ, dám làm, không ngại thất bại, khó khăn để đạt được thành công như hiện tại. Như vậy, hocdautu247 đã chia sẻ hết thông tin về các tỷ phú Việt Nam. Hy vọng sau bài viết này mọi người có thêm những kiến thức về những người giàu nhất Việt Nam hiện nay. 

FAQ

Ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay?

Như đã chia sẽ ở bài viết thì tỷ phú giàu nhất Việt Nam hiện tại là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HDQT Vingroup với số tài sản sở hưu là 4.3 tỷ đô là mỹ

Những tỷ phú này họ kinh doanh gì?

Đối với mỗi một tỷ phú Việt Nam hiện nay họ kinh doanh rất nhiều ngành nghề như: bất động sản, ngân hàng, bán lẻ, vận tải hàng không…. Và mỗi một tỷ phú họ đang là số 1 trong lĩnh vực của họ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments