Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_imgspot_img
HomeTin tức khácTruy tìm thương hiệu nhượng quyền cafe lợi nhuận cao nhất 2022

Truy tìm thương hiệu nhượng quyền cafe lợi nhuận cao nhất 2022

Trong vài năm trở lại đây, xu thế nhượng quyền cafe ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng với sức hút mạnh mẽ trên thị trường. Chủ đầu tư sẽ bỏ ra một khoản kinh phí để mua quyền kinh doanh thương hiệu mà người khác xây dựng và đã có chỗ đứng nhất định. Vậy cụ thể kinh doanh cafe nhượng quyền là gì? Hay kinh nghiệm nhượng quyền cafe hiệu quả, hãy cũng hocdautu247 tìm hiểu trong bài viết này nhé.  

Kinh doanh cafe nhượng quyền là gì?

Kinh doanh cafe nhượng quyền là hình thức tổ chức hay một cá nhân nào đó trả tiền để sử dụng một thương hiệu có sẵn, đã được xây dựng từ trước đó để kinh doanh. Chủ đầu tư sẽ phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định của thương hiệu để được ký hợp đồng như: mặt bằng, điều kiện kinh doanh, …để có thể được ký hợp đồng.

Bên cạnh đó, tùy theo điều khoản  thỏa thuận mà chủ đầu tư có thể đóng phí nhượng quyền, chia sẻ doanh thu cung như phải đáp ứng những tiêu chuẩn về vận hành riêng của thương hiệu.

kinh-doanh-cafe-nhuong-quyen-la-gi

Kinh doanh cafe nhượng quyền là gì?

Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền hay không?

Nếu bạn muốn biết có nên kinh doanh cafe nhượng quyền hay không? Thì trước tiên bạn cần hiểu rõ ưu và nhượng điểm của mô hình này, sau đó dựa trên nhu cầu và khả năng thực tế của cá nhân cũng như tổ chức để có thể đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp nhất.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Khách hàng đã có sẵn nhận thức về thương hiệu của bạn.
 • Có sẵn đội ngũ Marketing hỗ trợ từ phía thương hiệu.
 • Được đào tạo quy trình kinh doanh bài bản từ thương hiệu
 • Nhận được sự hỗ trợ trong mô hình kinh doanh
 • Ít rủi ro hơn so với kinh doanh độc lập
 • Không phải chủ động tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu và thường được cung cấp với giá cạnh tranh.
 • Phí ban đầu đa phần tương đối cao
 • Phải đóng phí chia sẻ doanh thu hoặc phí nhượng quyền duy trì.
 • Giới hạn hoặc có yêu cầu riêng về thực đơn
 • Không tự do – phải vận hàng theo khuôn mẫu của nhãn hàng

>> Xem thêm: TỔNG QUAN VỀ BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH QUÁN CAFE ĐẦY ĐỦ NHẤT

Top thương hiệu nhượng quyền cafe đáng đầu tư nhất 2022

Như đã đề cập ở phần trên, mô hình nhượng quyền cafe ngày càng phát triển và bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tại Việt Nam, báo cáo của một số thương hiệu theo mô hình này có số lượng cửa hàng gia tăng nhanh chóng và đó chính là kết quả chứng minh rằng những mô hình kinh doanh đó thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư hiện nay. Dưới đây là Top những thương hiệu nhượng quyền cafe đáng đầu tư nhất năm 2022.

Highlands Coffee

Ra mắt cách đây 20 năm, Higdlands coffee là cái tên thành công nhất trong lĩnh vực nhượng quyền cafe tại Việt Nam với số lượng của hàng lên đến 341 cửa hàng. Các cửa hàng mới mở ra liên tục có lãi. Trước dịch Covid 19, một số của hàng đã tạo được lợi nhuận rất cao so với vốn đầu tư.

nhuong-quyen-cafe-highlands-coffee

Highlands coffee – So sánh nhượng quyền cafe

Highlands coffee đã tạo được chỗ đứng thương hiệu trong phân khúc cao cấp và cùng với tình hình kinh doanh khởi sắc, chi phí nhượng quyền của Highlands coffee cũng khá cao cùng với các quy định khắt khe trong hợp đồng kinh doanh cafe nhượng quyền. Một số thông tin về phí nhượng quyền: 

 • Phí nhượng quyền ban đầu: Phí nhượng quyền ban đầu: Từ 3.5 – 5 tỷ (152.000$ – 217.000$)
 • Phí duy trì: 7% lợi nhuận kinh doanh hàng tháng
 • Phí quản lý: 5% lợi nhuận kinh doanh hàng tháng 
 • Yêu cầu về mặt bằng: Ở vị trí tốt, tâp trung đông dân cư, ưu tiên các vị trí ngã 3 và ngã tư thêm vào đó là diện tích phải từ 150-200 m2 trở lên tùy vị trí.

>> Xem thêm bài viết: NHƯỢNG QUYỀN HIGHLANDS COFFEE – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN “KHỦNG” của bePOS

Cộng cà phê

Với chủ đề chính là thời kỳ bao cấp tại Việt Nam và bản thân tên gọi của quán cũng đưa con người ta đến kỷ niệm hoài cổ của thời xa xưa, một khoảng lặng trong thế giới bộn bề ngày nay. Đây chính là điểm khác biết khiến Cộng Cà phê luôn có chỗ đứng và nâng tầm thương hiệu của mình trở thành một trong những mô hình nhượng quyền thành công.

nhuong-quyen-cong-ca-phe

Cộng cà phê – Nhượng quyền các thương hiệu Cafe nổi tiếng

Hầu như quán mới mở đều có một lượng khách hàng trung thành và nhanh chóng trở thành điểm đến quen thuộc. Hiện tại tính đến tháng 3/2021 quán có 55 cửa hàng trên toàn quốc và 7 cửa hàng ở nước ngoài tại Malaysia và Hàn Quốc.

Về phí nhượng quyền của thương hiệu này vào khoảng 150 đến 250 triệu đồng và phí duy trì vào khoảng 7-8% doanh thu hàng tháng.

Trung Nguyên E-coffee

E-coffee là một thương hiệu của tập đoàn Trung Nguyên hiện tại đang có gần 500 cửa hàng ở trong và ngoài nước, mục tiêu của E-coffee là đạt đến con số 3.000 cửa hàng với tham vọng trở thành thương hiệu nhượng quyền cafe số 1 Việt Nam. Châm ngôn của hãng là: “Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời”.

Với tham vọng trên Trung Nguyên đã đưa ra phương án không thu phí nhượng quyền trong vòng 03 năm đầu tiên cùng với những chính sách hỗ trợ như tặng một năm phí sử dụng phần mềm quản lý hocdautu247, chủ đầu tư chỉ đầu tư phí setup nội thất theo những gói có sẵn của thương hiêu đồng thời phí duy trì bằng 0 trong hợp đồng 3 năm, cụ thể: 

 • Gói kết nối: 65.000.000 VNĐ
 • Gói  khởi nghiệp: 120.000.000 VNĐ
 • Gói thịnh vượng: 175.000.000 VNĐ

trung-nguyen-e-coffee-nhuong-quyen-cac-thuong-hieu-cafe-noi-tieng

Trung Nguyên E-coffee – Nhượng quyền các thương hiệu cafe nổi tiếng

>> Xem thêm: MÔ HÌNH NHƯỢNG QUYỀN CAFE TAKE AWAY PHỔ BIẾN 2022

Gemini coffee

Gemini coffee là một trong nhưng cái tên khá quen thuộc với người yêu cà phê đất Hà Thành khi thành lập từ năm 2013, sau nhiều năm phát triển Gemini coffee cũng đã trở thành một thương hiệu uy tín trên thị trường. Hiện tại thương hiệu có hơn 30 cửa hàng trên toàn quốc.

Về yêu cầu nhượng quyền hệ thống yêu cầu mặt tiền có chiều rộng là 6 mét, có chỗ để xe và diện tích từ 70 – 150 mét vuông.

Về chi phí nhượng quyền của thương hiệu không cố định và dao động từ 1.3 đến 3 tỷ đồng tùy thuộc vào mặt bằng và vị trí của thương hiệu. 

nhuong-quyen-gemini-coffee

Gemini coffee – So sánh nhượng quyền cafe

Tổng kết

Trên đây là tổng quan những nội dung chia sẻ về kinh nghiệm nhượng quyền cafe mà hocdautu247 mong muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích, nếu bạn có bất cứ ý kiến hoặc phản hồi hãy bình luận bên phía dưới bài viết.

FAQ

Lựa chọn mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền như nào để hiệu quả?

Để lựa chọn mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền hiệu quả bạn cần lựa chọn trên những tiêu chí sau:

 • Khả năng tài chính
 • Điều kiện quy định trong hợp đồng kinh doanh cafe nhượng quyền
 • Lợi nhuận cũng như hiệu kinh doanh của thương hiệu

Những điểm cần quan tâm trong hợp đồng kinh doanh cafe nhượng quyền?

Một vài điểm bạn vần quan tâm trong hợp đồng kinh doanh cafe nhượng quyền như sau: 

 • Phạm vi nhượng quyền kinh doanh thương hiệu 
 • Chi phí nhượng quyền: phí cố định và phí thường niên
 • Cách thức bàn giao công nghệ, công thức, quy trình
 • Quy định vi phạm và bồi thường
 • Hỗ trợ trong quá trình vận hành
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments