Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeTin tức khácGợi ý cách đặt tên quán cafe hay và ý nghĩa

Gợi ý cách đặt tên quán cafe hay và ý nghĩa

Nhu cầu vui chơi, thư giãn hay gặp gỡ nơi quán cafe ngày càng tăng,vì vậy xu hướng kinh doanh quán cafe cũng ngày càng phát triển. Ngoài những yếu tố về phong cách riêng biệt, vị trí, không gian của quán hay chất lượng đồ uống thì việc đặt tên quán cafe hay, độc đáo và ý nghĩa cũng góp phần tạo nên thương hiệu và sự phát triển bền vững của quán. Hãy cùng hocdautu247 tìm hiểu và khám phá cách đặt tên quán cafe hay qua bài viết sau nhé!

Tầm quan trọng của tên quán cafe hay

Không chỉ đơn thuần là một cái tên, việc đặt tên cho quán cafe cũng rất quan trọng và thú vị. 

  • Có thể kể về câu chuyện của bạn; mang thông điệp, cá tính của bạn
  • Góp phần định hình nên phong cách riêng của quán
  • Xây dựng nên thương hiệu đi sâu vào tâm trí khách hàng.

tam-quan-trong-cua-ten-quan-cafe-hay

Tại sao tên quán cafe hay lại quan trọng?

Như thế nào là tên quán cafe hay, ấn tượng và ý nghĩa?

Mỗi quán cafe thường sẽ hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau để phục vụ như những người thích trải nghiệm, làm việc, gặp đối tác, học nhóm, giải trí thư giãn hay sống ảo. 

Vì thế, tên quán cafe hay cần phản ánh đúng đối tượng khách hàng mà quán hướng tới và kết hợp với các yếu tố như ngắn gọn, dễ nhớ, gây cảm giác tò mò, độc lạ, ấn tượng. Tên quán cafe hay nhưng cần phải mang ý nghĩa nhất định. Như thế khách hàng sẽ bị thu hút và nhớ tới mỗi khi muốn đi uống cafe.

ten-quan-cafe-hay-va-y-nghia

Tên quán cafe hay, ý nghĩa

Gợi ý cách đặt tên quán cafe hay và ý nghĩa

Muốn có tên quán cafe hay, chủ quán cần tìm hiểu thật kỹ, nghiên cứu tỉ mỉ để đặt tên sao cho phù hợp phong cách, phong thuỷ và để khách hàng dễ nhận biết nhất. Sau đây, hocdautu247 sẽ giới thiệu một số cách đặt tên quán cafe hay để bạn có thể tìm hiểu và tham khảo.

Tên quán cà phê độc lạ, gây ấn tượng

Tên quán cà phê độc lạ sẽ gây được sự chú ý, ấn tượng sâu sắc, dễ nhớ. Sài Gòn và Hà Nội là những nơi bạn thường sẽ thấy những tên quán cà phê độc lạ mỗi khi có dịp ghé qua. Bạn có thể thấy những câu cảm thán, câu gọi, từ ngữ địa phương hay những từ ngữ bắt trend mà giới trẻ ngày nay hay sử dụng. Một số tên quán độc lạ như “Bỏ Chín Làm Mười” dùng tục ngữ xưa ý nghĩa mà dễ nhớ, hay “Cà Phê Dở Ẹc” tự chê mình gây chú ý.

ten-quan-ca-phe-doc-la

Tên quán độc lạ với tục ngữ

Một số tên quán cà phê độc lạ như:

Tên quán cafe độc lạ

Uống bao phê Cafe Chủ tịch
Cafe lóc cóc Chất hơn nước cất
Cafe Lắc Cafe Phê
Cafe Hết Sảy Cafe Cạp Cạp

>> Xem thêm: GIẢI MÃ PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUÁN CAFE CHI TIẾT NHẤT

Đặt tên quán theo phong thuỷ

Đặt tên quán theo phong thuỷ vì nhiều người tin rằng tên quán hợp phong thuỷ sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho việc làm ăn kinh doanh. Vì thế, rất nhiều chủ quán quan tâm và nghiên cứu việc đặt tên quán theo phong thuỷ.

Đặt tên quán cafe theo mệnh hay ngũ hành như sau:

Đặt tên quán cafe theo mệnh Đặt tên quán theo ngũ hành
Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, R, Q, X, S Thuỷ + Mộc: Thuỷ dưỡng nuôi cây sinh trưởng
Chữ cái thuộc mệnh Mộc: G, K Mộc + Hoả: Mộc tăng cường khiến cho lửa tăng cường
Chữ cái thuộc mệnh Thuỷ: B, Đ, H, M, P Hoả + Thổ: Hoả làm cho Thổ thuần khiết
Chữ cái thuộc mệnh Hoả: D, L, N, T, V Thổ + Kim: Thổ bảo vệ Kim
Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, E, I, O, U, Y Kim + Thuỷ: Kim khiến cho Thuỷ phú quý

Đặt tên quán tiếng Pháp

Pháp là nơi khởi đầu của những quán cafe thanh lịch, cách bài trí và phong cách cafe hết sức quý phái, sang trọng. Vì vậy, nhiều chủ quán cũng nghiên cứu đặt tên quán tiếng Pháp. Bạn cần đảm bảo được tính trang nhã, thanh lịch và nghĩa từ tiếng Pháp gần gũi, dễ đọc dễ nhớ.

Có thể tham khảo một số ví dụ như: C’est La Vie, Au Bon Cafe, La Console, Le Bar des Loups, Bar des Nageurs, L’amour, …

dat-ten-quan-tieng-phap

Đặt tên quán tiếng Pháp

>> Tìm hiểu thêm phần mềm quản lý quán cafe bePOS

Đặt tên quán cafe tiếng Anh ý nghĩa

Tên quán cafe tiếng Anh ý nghĩa thể hiện được sự sang trọng, cái đẹp ở chính cái tên của quán. Việc đặt tên quán cà phê hay là sự lựa chọn phổ biến của các thương hiệu cafe nổi tiếng như The Coffee House, Highlands Coffee, Gemini Coffee,…

Có nhiều cách đặt tên quán cà phê tiếng Anh hay, chủ quán có thể tham khảo như sau:

Tên quán bằng tiếng Anh hay

Aroma Mocha The Steam Room  Wide Awake Coffee
GrindHouse No Doze Coffee Cup o’ Joe Cafe
Mugs Coffee The Busy Bean Coffee Topped Off Coffee
Espresso Coffee Grinders Coffee Spiced Chai Coffee
The Cafe Club Lava Java Cafe Steam Bean Coffee
Yo Jo Coffee Wake Up Coffee Jacked Up Cafe

Đặt tên quán cafe 1 chữ hay

Tên quán cafe 1 chữ hay có ưu điểm dễ nhớ và mang một ý nghĩa nhất định. Bạn nên chọn từ thể hiện được đặc điểm hay phong riêng của quán. Nhiều từ tượng thanh, tượng hình hay những tính từ, động từ mạnh có 1 âm tiết có thể sử dụng để đặt tên quán cafe 1 chữ ấn tượng. 

Một số gợi ý đặt tên quán cafe 1 chữ hay như Say, Mộc, Xoan, Trầm, Nhớ, Độc, Tĩnh, Muộn, Lặng, Ngọt, Chất, Mây, Nối…

ten-quan-cafe-1-chu

Tên quán cafe 1 chữ hay, đẹp với chỉ 1 chữ

Đặt tên quán cafe dựa theo đặc điểm quán

Đặc điểm quán có thể hình thành qua phong cách trang trí, thiết kế của quán; vị trí của quán hay dòng nhạc mà quán hay phát. Đặc điểm thì rất đa dạng, tên quán cafe dựa theo đặc điểm quán khiến người ta khi nhắc tới tên sẽ hình dung ngay đến quán, gây ấn tượng sâu đậm.

Một số tên bạn có thể tham khảo như Cafe Xanh (quán trang trí nhiều cây xanh, sử dụng nhiều dụng cụ thân thiện với môi trường), Cafe Vịnh Nhỏ (quán ven biển), Cafe Vintage,…

Tên quán cafe hay theo mô hình kinh doanh 

Hiện nay, quán cafe không chỉ đơn thuần bán thức uống, mà còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, tạo nên những mô hình quán cafe riêng biệt. Cách đặt tên quán cafe hay theo mô hình kinh doanh như cách thông báo đến mọi người loại hình kinh doanh, phong cách riêng của quán. Có thể kể đến như Cafe Mèo (vừa uống cafe, vừa chơi đùa với các bé mèo), Cafe Sách, Cafe Vườn, Acoustic Cafe,…

mo-hinh-ca-phe-acoustic

Mô hình cà phê Acoustic

>> Xem thêm: TRUY TÌM THƯƠNG HIỆU NHƯỢNG QUYỀN CAFE LỢI NHUẬN CAO NHẤT 2022

Đặt tên quán bằng cụm từ viết tắt

Đặt tên quán bằng cụm từ viết tắt giúp bạn muốn truyền đạt một thông điệp, ý nghĩa nhưng không quá phức tạp và dài dòng, điều này đôi khi kích thích sự tò mò, khám phá và muốn tìm hiểu nơi khách hàng và nhớ đến quán mình 1 cách sâu sắc.

Đơn cử như “Passio” là viết tắt của “Passion without end”, nghĩa là “Niềm đam mê bất tận”; hay “Books N Cafe”, viết tắt của Books and Cafe. Vì độ khó của cách đặt tên này nên ít phổ biến hơn những cách đặt tên khác. 

Đặt theo phong cách thiết kế

Khi xác định được phong cách thiết kế quán mà bạn hướng tới thì có thể đặt ngay tên quán mang sự gợi nhớ đến phong cách của quán, dễ gây ấn tượng sâu sắc đến khách hàng. Khi nhắc đến tên quán là có thể liên tưởng đến không gian quán, phong cách phục vụ,…Ví dụ khi bạn hướng tới thiết kế theo phong cách nhà sàn, thì đặt tên quán “Nhà sàn” sẽ gây ấn tượng, dễ nhớ.

dat-ten-quan-theo-phong-cach-thiet-ke

Đặt theo phong cách thiết kế dễ mang đến sự gợi nhớ

Đặt theo đối tượng khách hàng

Trước khi mở quán cà phê, việc nghiên cứu và xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là vô cùng quan trọng. Tên quán được đặt theo đối tượng khách hàng phù hợp cũng mang ý nghĩa hơn. Ví dụ khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến là những người yêu thích nhạc Acoustic, nhạc cụ Guitar thì có thể đặt tên quán Acoustic Coffee, Guitar Cafe,…

Đặt tên theo con số

Đặt tên theo con số giúp khách hàng hiểu đến thông điệp ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. Với cách đặt này, bạn có rất nhiều lựa chọn như số ngày tháng năm sinh, số nhà hay bất kỳ con số bạn yêu thích. Đặt tên theo con số vừa có ý nghĩa nhất định vừa đem lại sự ấn tượng. Ví dụ như 1985 Cafe, 1993, Cafe 81,…

dat-ten-theo-con-so

Đặt tên theo con số

>> Xem thêm: MÔ HÌNH NHƯỢNG QUYỀN CAFE TAKE AWAY PHỔ BIẾN NHẤT

Đặt tên theo địa chỉ

Một cách khác để khách hàng nhớ đến quán của bạn là đặt tên theo địa chỉ. Cách đặt này vừa tiện lợi vừa giúp khách hàng nhớ địa chỉ quán. Có thể đặt theo địa chỉ đường, khu phố. Một số tên ấn tượng như 19 Dakao Cafe, Cà phê Bờ Hồ, Cafe 296 Phố Huế,…

Tổng kết

Có rất nhiều cách để đặt tên hay cho quán cafe. Tuỳ theo phong cách của quán, thông điệp muốn truyền tải và đặc biệt là gây được ấn tượng, đáng nhớ. Trên đây, hocdautu247 đã gợi ý về cách đặt tên hay cho quán cafe, hy vọng bạn có được ý tưởng để đặt tên cho phù hợp với quán cafe của mình.

FAQ

Tên quán cafe có quan trọng không?

Tên quán cafe rất quan trọng vì truyền tải thông điệp, câu chuyện và định hình phong cách, thương hiệu của quán.

Đâu là cách đặt tên quán cà phê phổ biến nhất?

Cách đặt tên phổ biến có thể kể đến như: đặt theo địa chỉ/ địa danh gắn liền với quán, đặt theo phong cách hay đối tượng khách hàng, đặt tên bằng tiếng nước ngoài,…

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments