Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
spot_imgspot_img
HomeTin tức khácNhững điều cần làm trước khi kinh doanh xe bán hàng lưu...

Những điều cần làm trước khi kinh doanh xe bán hàng lưu động

Nếu bạn có ý tưởng khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh xe tải bán hàng lưu động, chắc chắn bạn đang phải đau đáu về vấn đề kinh doanh như nào, nguồn vốn ra sao, thị trường thế nào? Hãy cùng hocdautu247 làm rõ trong bài viết dưới đây nhé. 

Mẹo kinh doanh xe tải bán hàng lưu động

Đầu tư vào một chiếc xe tải thật sự tốt

Nếu bạn đã có vốn để khởi nghiệp thì hãy bắt đầu chế tạo chiếc xe tải của mình bằng một chiếc xe tải bán đồ ăn mới hơn, được bảo dưỡng tốt. Bạn hãy xử lý một cách cẩn thận và bảo dưỡng xe nhiều lần để đảm bảo hoạt động. Khi xe tải bán đồ ăn của bạn gặp sự cố, bạn cần lo chi phí sửa chữa. Ngoài ra, bạn sẽ không thể mở cửa kinh doanh trong những ngày xe tải bán đồ ăn đang ở trong cửa hàng sửa chữa.

Bài học xương máu: Hãy chắc chắn mua một chiếc xe bán hàng lưu động hiệu quả có thể xử lý những hao mòn đi kèm với việc chạy xe tải bán hàng rong thực phẩm. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền đáng kể bằng cách ngăn ngừa các chi phí liên quan đến việc sửa chữa và những sự cố liên quan đến quá trình vận hành.

meo-kinh-doanh-xe-ban-hang-luu-dong

Mẹo kinh doanh xe bán hàng lưu động

Xem xét khách hàng mục tiêu và tiềm năng của bạn

Một điều hết sức quan trọng bạn cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh bằng xe tải bán hàng lưu động là nghiên cứu khách hàng mục tiêu về nhân khẩu học, sở thích, mong muốn và nhu cầu của họ là gì,…

Những điều này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng khác về xe tải bán hàng rong thực phẩm, chẳng hạn như thiết kế kiểu dáng và thiết kế của xe tải của bạn phải như thế nào để phù hợp, bạn nên đỗ xe ở những vị trí nào để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình một cách hiệu quả nhất.

xem-xet-khach-hang-muc-tieu-va-tiem-nang-cua-ban

Xem xét khách hàng mục tiêu và tiềm năng của bạn

Bài học kinh nghiệm chỉ ra rằng: Trước khi lên đường, hãy nghĩ về thị trường mục tiêu cho xe tải của bạn. Hãy ghi nhớ những khách hàng mục tiêu, tiềm năng khi bạn quyết định chọn món ăn và phong cách nhà hàng di động để mô hình bán hàng trên xe tải của mình phát triển.

>> Xem thêm: KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE CONTAINER ĐẸP, ĐỘC VÀ LẠ MẮT

Chuẩn bị một số lựa chọn phục vụ khách hàng

Khi bắt đầu kinh doanh mô hình bán hàng trên xe tải, ngoài dịch vụ đường phố và dịch vụ ăn uống, bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ cho những sự kiện tư nhân. Xe tải đồ ăn là một giải pháp hoàn hảo để phục vụ các sự kiện công cộng và tư nhân hóa. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cụ thể để có cơ hội phục vụ ăn uống tại cơ sở công cộng tốt nhất.

Bài học kinh nghiệm: Xây dựng thực đơn phục vụ ăn uống cụ thể, vì xe bán đồ ăn thường được sử dụng để phục vụ các sự kiện riêng tư cần có sự đầu tư về thực đơn.

Thuê nhân viên bán hàng có giàu kinh nghiệm trong ngành

Hãy làm việc trong ngành này trước khi bạn bắt đầu kinh doanh mô hình bán hàng trên xe tải. Ví dụ: một khách hàng có thể đợi bạn 15-20 phút đối với một món ăn được phục vụ tại nhà hàng, nhưng trên xe tải thức ăn thì không, bạn phải thiết kế lên thực đơn và đào tạo kỹ năng nhóm của mình để thực hiện các món ăn trong vòng chưa đầy 5 phút – khách hàng mong đợi dịch vụ rất nhanh chóng và chuyên nghiệp.

thue-nhan-vien-ban-hang-giau-kinh-nghiem-trong-nganh

Thuê nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm trong ngành

Bài học kinh nghiệm: Trước khi bắt tay vào hành trình xe tải thực phẩm của bạn, hãy đảm bảo thuê nhân viên có giàu kinh nghiệm trong ngành thực phẩm nhanh này, đặc biệt là trong việc chuẩn bị thực phẩm một cách nhanh chóng và đầy đủ để phục vụ khách hàng.

Hãy nghĩ về công nghệ 4.0

Đừng quên sử dụng những công nghệ giúp cho doanh nghiệp của mình trở nên thành công hơn. Điều hành một doanh nghiệp di động về mặt hậu cần rất khác xa với hoạt động truyền thống trước đó. Bạn cần một giải pháp POS, đủ linh hoạt để sử dụng nơi bạn đến, gọi khách hàng từ bên trong và bên ngoài xe bán hàng lưu động thực phẩm của bạn. Hơn nữa, công nghệ này cần phải thực sự đáng tin cậy.

Nếu Wi-Fi bị ngắt trong thời gian đang hoạt động bận rộn, công nghệ POS bạn đang sử dụng cần cho phép bạn ngoại tuyến khả năng để bạn không mất thời gian và tiền bạc.

Bài học kinh nghiệm: Với doanh nghiệp di động, bạn cần một hệ thống điểm bán hàng chất lượng cùng với giao thông thuận tiện và các công cụ khác cho phép bạn điều hành doanh nghiệp của mình một cách liền mạch, chuyên nghiệm và hiệu quả. Hãy dành thời gian suy nghĩ về một giải pháp công nghệ bạn cần để làm cho xe bán hàng lưu động thực phẩm của mình. Bạn có thể tìm hiểu qua bePOS một giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ tất cả các giấy phép cần thiết

Việc điều hướng tất cả các quy định của pháp luật và yêu cầu để chạy xe tải thực phẩm có thể là một quá trình đầy thách thức đối với bạn. Hãy xem xét nghiên cứu kỹ quy trình cấp phép và cấp phép của thành phố bạn đang làm việc, vì đôi khi chúng có thể mất hàng tháng để đảm bảo việc xin giấy phép.                                         

giay-phep-hoat-dong-kinh-doanh

Giấy phép hoạt động kinh doanh

Ngoài ra, hãy nhớ rằng giấy phép hoạt động kinh doanh có thể thay đổi theo thành phố, quận. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết các vị trí khác nhau có thể ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của bạn như thế nào về sau.

Điểm mấu chốt: Hãy chú ý đến tất cả các giấy phép, quy định và tài liệu bạn cần để vận hành một xe tải thực phẩm theo đúng quy định.

>> Xem thêm: 7 CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Giá xe bán hàng lưu động

Các dòng xe tải nền cơ sở để đóng xe tải bán thực phẩm thùng cánh dơi

Giá xe bán hàng lưu động một số dòng xe của Hyundai: Xe Hyundai Porter H150 1.5 tấn, Xe Hyundai H100 1.0 tấn. Giá vào khoảng 400 triệu đồng. Xuất xứ: Dòng xe đến từ Hàn Quốc và được lắp ráp tại Việt Nam.

Một số dòng xe Đô Thành: Dòng Đô Thành IZ49 – Giá 360 triệu đồng. Xuất xứ và được lắp ráp tại Việt Nam.

Dòng Xe Veam: Dòng Veam VPT095 – Giá 235 triệu đồng. Xuất xứ và được lắp ráp tại Việt Nam.

Dòng Xe Isuzu: Dòng Isuzu QKR77FE4 1 tấn – Giá 450 triệu đồng. Dòng xe của Nhật Bản và được lắp ráp tại Việt Nam.

Dòng Xe DongBen: Dongben T30 990kg – Giá 270 triệu đồng. Dòng xe Trung Quốc và được lắp ráp tại nhà máy Việt Nam.

gia-xe-ban-hang-luu-dong

Giá xe bán hàng lưu động 

Dòng Xe Kenbo: Kenbo 990kg – Giá 199 triệu đồng, dòng xe của Trung Quốc và được lắp ráp tại nhà máy Kenbo Chiến Thắng Việt Nam.

Dòng Xe KIA: KIA K200 thùng cánh dơi – Giá 400 triệu đồng. Dòng xe đến từ Hàn Quốc sản xuất tại nhà máy Thaco Việt Nam.

Dòng Xe Hino: Hino 5 tấn XZU730L – Giá 740 triệu đồng. Dòng xe liên doanh Việt Nam  và  Nhật Bản. Được sản xuất tại Việt Nam.

Dòng Xe JAC: JAC X5 1.49 tấn – Giá 320 triệu đồng. Dòng xe của Trung Quốc và được sản xuất tại Việt Nam.

Xe food truck cũ

Dongben T30 Bán Hàng Lưu Động cũ hiện nay vào khoảng 200 triệu là bạn đã có một chiếc xe tải bán hàng để kinh doanh. Nếu bạn có ít vốn và người mới trong nghề thì việc mua lại một chiếc xe food truck cũ là hoàn toàn phù hợp.

xe-food-truck-cu

Xe food truck cũ

>> Xem thêm: BẬT MÍ CÁCH KINH DOANH ĐỒ ĂN SÁNG SIÊU LỢI NHUẬN

Tổng kết

Khởi nghiệp giống như bạn đang nuôi một đứa trẻ vậy, bạn cần làm thế nào để đứa trẻ sinh sống và phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn đọc được đến tận dòng cuối cùng này mà vẫn thấy  nó thực sự hấp dẫn với bạn thì có lẽ bạn có thể thành công trên mô hình khởi nghiệp kinh doanh bán hàng bằng xe tải lưu động.

FAQ

Giá trị mà xe bán đồ ăn mang lại cho cộng đồng?

Ở một khía cạnh nào đó, xe bán đồ ăn chỉ tốt cho cộng đồng xung quanh mà thôi. Khi được thực hiện đúng cách, đây cũng có thể là một động lực rất lớn cho nền kinh tế của một khu vực lân cận cùng phát triển. Thức ăn đường phố có thể làm tăng lượng khách du lịch và khiến lượng người qua lại các địa điểm này nhiều hơn. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể giới thiệu về các nền văn hóa và ẩm thực khác nhau, tạo thêm sự đa dạng cho một cộng đồng.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments